Tay đua Đinh Thị Như Quỳnh đoạt HCV đầu tiên cho TTVN

MINH QUANG
MINH QUANG
Chủ Nhật, ngày 1/12/2019 - 11:08

(PLO)- Ở ngày thi đấu sáng 1-12, tuyển thủ xe đạp địa hình Đinh Thị Như Quỳnh đã trở thành VĐV đoạt chiếc HCV đầu tiên về cho đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) tại SEA Games 30.

Thi đấu nội dung băng đồng nữ, Như Quỳnh cùng đồng đội Cà Thị Thơm tranh tài cùng các VĐV nước chủ nhà Philippines, Thái Lan, Malaysia, Indonesia…Đinh Thị Như Quỳnh ăn mừng chiếc HCV đầu tiên của đoàn TTVN. Ảnh: ANH HIỂN

Để chuẩn bị cho giải đấu này, tay đua thuộc biên chế CLB Cấp thoát nước Biwase Bình Dương - Như Quỳnh cùng đội tuyển địa hình tập huấn dài ngày ở Lào Cai.

Năm 2011, cô gái đến từ tỉnh Hòa Bình - Như Quỳnh từng xuất sắc đoạt HCV SEA Games, từ đó được xếp là một trong những tay đua hàng đầu nội dung đua địa hình khu vực lẫn tầm châu lục.

Khởi đầu nghiệp xe đạp, Như Quỳnh trưởng thành từ xe đạp địa hình Hòa Bình sau đó về đầu quân cho xe đạp Hà Nội trước khi quyết định du Nam, gia nhập đội đua xe đạp nữ Cấp thoát nước Biwase Bình Dương.Như Quỳnh dự giải đấu địa hình diễn ra tại TP Đà Lạt. Ảnh: QK

Về chuyên môn, nữ tay đua sinh năm 1992 rất đa năng. Như Quỳnh không chỉ xuất sắc ở nội dung sở trường về đua địa hình, mà ở các cuộc thi đường trường, Như Quỳnh luôn là tay đua cạnh tranh áo chấm đỏ (Nữ hoàng leo núi) lẫn chức vô địch cá nhân tại các giải đua tour.

Ở cuộc so tài sáng nay (1-12), Như Quỳnh và Cà Thị Thơm cạnh tranh gay gắt với tay đua của chủ nhà. Sau màn bức tốc đoạn đầu, tay đua Philippines không giữ được guồng chân mạnh mẽ, cô tụt lại và bị Như Quỳnh, Cà Thị Thơm lần lượt qua mặt cán mức đến đầu tiên.

Ngoài chiếc HCV đầu tiên trong ngày thi đấu 1-12 Như Quỳnh góp vào thành công chung của đoàn TTVN, Cà Thị Thơm cũng nối gót đàn chị đoạt chiếc HCB về cho xe đạp địa hình Việt Nam.


Hai tay đua Như Quỳnh, Cà Thị Thơm nhận thưởng nóng của đoàn TTVN tại đường đua xe đạp địa hình. Ảnh: TTVN


Bộ đôi xe đạp của Việt Nam trong lễ trao thưởng.

Sau chiến thắng vang dội, Đinh Thị Như Quỳnh nhận ngay phần thưởng nóng 10 triệu đồng. Đánh giá về tấm HCV mở hàng quý giá này, Trưởng đoàn TTVN tại SEA Games 30 Trần Đức Phấn ghi nhận: “Đây là sự nỗ lực, cố gắng tuyệt vời của VĐV Đinh Thị Như Quỳnh. Xe đạp cũng là môn thể thao Olympic đã rất xuất sắc để có được tấm HCV ngay trong buổi sáng thi đấu đầu tiên. Bên cạnh tấm HCV quý giá này, còn là tấm HCB của môn Dance Sport hay chiếc HCĐ của môn Wushu”.

MINH QUANG

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Cấp bách ngăn dịch vào khu công nghiệp

Thứ Năm, ngày 13/5/2021

(PLO)- Để ngăn chặn dịch COVID-19 lan vào các khu công nghiệp, Bộ Công Thương yêu cầu quản lý, kiểm soát chặt chẽ thông tin người lao động ngoại tỉnh về làm việc tại các khu, cụm công nghiệp ở địa phương.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục