Tân HLV Nguyễn Hữu Thắng: “Không ai có quyền can thiệp vào việc của tôi”

Thể thao

Tân HLV Nguyễn Hữu Thắng: “Không ai có quyền can thiệp vào việc của tôi”

(PLO)- HLV Nguyễn Hữu Thắng vừa ký hợp đồng với VFF hôm 3-3 tại Hà Nội, đảm nhận vai trò tân HLV các đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam.

Bản tin liên quan

Thời hạn hợp đồng là hai năm với cùng chỉ tiêu dẫn dắt đội tuyển quốc gia vào chung kết AFF Cup 2016 và đội U-23 phấn đấu đoạt HCV SEA Games 2017.

Rất tự tin với nhiệm vụ này, ông Thắng nói: “Đây có thể là sức ép, là gánh nặng nhưng với nỗ lực cao nhất của bản thân và các học trò, cộng thêm một chút may mắn, chúng tôi sẽ cố gắng hết mình để làm được điều đó”.

Tân HLV trưởng 45 tuổi tiếp quản chiếc ghế của HLV người Nhật Miura. Nhà cầm quân người Nghệ An nhận định đây là một trong những cột mốc quan trọng nhất cuộc đời ông.


Nhà cầm quân xứ Nghệ nhận lời VFF trở thành HLV trưởng các đội tuyển quốc gia.

Bóng đá Việt Nam từng tín nhiệm các HLV nội nhưng đều không thành công. Gần nhất là thời của HLV Phan Thanh Hùng ở AFF Cup 2012 và HLV Hoàng Văn Phúc bị loại từ vòng bảng SEA Games 2013 đều phải tự nguyện từ chức.

Có vẻ như các thầy nội vấp phải thất bại do chịu nhiều áp lực, bị tác động với tư tưởng “áo mặc sao qua khỏi đầu”. Tuy nhiên, HLV Thắng khi đặt bút ký hợp đồng đã thẳng thắn khẳng định không ai có quyền can thiệp vào công việc của ông.

“Trong thỏa thuận hợp đồng với VFF tôi không phải chịu bất cứ áp lực nào. Tôi có toàn quyền trong công việc và chịu trách nhiệm trước 90 triệu người hâm mộ Việt Nam” - ông Thắng phát biểu.

HLV Thắng tự tin sẽ nâng tầm các đội tuyển Việt Nam ở đấu trường Đông Nam Á.

Về lối chơi áp dụng cho các đội tuyển Việt Nam, ông Thắng bật mí: “Đội tuyển sẽ được xây dựng trên nền tảng lối chơi kỹ thuật và cải thiện sức mạnh, sự va chạm”.

HLV Nguyễn Hữu Thắng đã chọn các trợ lý cho mình gồm Dương Minh Minh (HA Gia Lai), Võ Văn Hạnh (huấn luyện thủ môn của PFV), Đào Quang Hùng (SHB Đà Nẵng) và trợ lý ngôn ngữ Trần Hùng Cường. Riêng HLV Lư Đình Tuấn xin từ chối lên tuyển do phải dẫn dắt đội TP.HCM chuẩn bị giải hạng Nhất.

Tân HLV Thắng vừa có hai trận dự khán V-League để tuyển chọn nhân sự. Ngoài ra còn có danh sách 70 cầu thủ do Hội đồng HLV quốc gia tiến cử cho hai đội tuyển. Nhà cầm quân xứ Nghệ có hai trận ra mắt giới hâm mộ. Một lần tiếp đội Đài Loan, một trên sân khách Iraq trong khuôn khổ vòng sơ loại World Cup mà đội tuyển Việt Nam đã chắc bị loại.

NGỌC ANH

BÌNH LUẬN

Quang Vinh

Thật ra từ trước đến nay chẳng có điều khoản hợp đồng hay quy định nào cho phép bất kỳ cá nhân nào trong BCH VFF can thiệp vào chuyên môn đội tuyển. Có điều một số HLV nhận chiếc ghế HLV ĐT như được một ơn mưa móc nên luôn lo sợ phật ý bề trên. Nếu coi chuyện ngồi lên chiếc ghế là do tài, được mời thỉnh thì làm gì phải đón ý ai, "việc công ông cứ phép công ông làm", và lúc đó mọi ý kiến, dư luận "áp lực" chỉ có ý nghĩa "phản biện" để mình tham khảo. Đừng lo mất ghế thì chẳng ai dọa ép được mình.

Cự giải

Có lẽ Hữu Thắng không ngán ai can thiệp vào chuyên môn của mình ngoại trừ Đoàn Nguyên Đức, vừa là ông chủ CLB vừa là cấp trên của Thắng. Bài học Miura còn nóng hổi. Mura không dùng quân bầu Đức thì nhận lãnh: "Sa thải Miura HAGL sẽ lo đội tuyển từ A đến Z..."

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM