Tân chủ tịch Olympic Tokyo và thông điệp Olympic an toàn

DUY ÂN
DUY ÂN
Thứ Bảy, ngày 20/2/2021 - 07:00

(PLO)- Nhật vừa tìm ra người ngồi vào ghế chủ tịch ban tổ chức Olympic thay ông Yoshiro Mori.

Đó là bà Seiko Hashimoto, 56 tuổi, một cựu VĐV trượt băng tốc độ nổi tiếng của thể thao Nhật. Bà Seiko Hashimoto từng là một VĐV đa năng, ngoài việc bảy lần được bầu chọn là “nhà thể thao Olympic” còn là VĐV xe đạp nước rút dự cả Olympic mùa hè lẫn mùa đông.


Tân chủ tịch ban tổ chức Olympic Tokyo Seiko Hashimoto đưa ra thông điệp một Olympic an toàn. Ảnh: GETTY IMAGES

Trước đó, ông Yoshiro Mori bị áp lực phải từ chức vì vạ miệng khi đăng đàn mang màu sắc phân biệt giới tính với phát biểu sốc: “Phụ nữ lắm chuyện trong những cuộc họp”.

Vị tướng già tuổi tràn đầy kinh nghiệm không định từ chức nhưng trước áp lực lớn, trong đó có đến 390 tình nguyện viên Olympic Tokyo rút lui để phản đối khiến ông phải từ chức.

Ngồi vào ghế chủ tịch ban tổ chức Olympic Tokyo, bà Seiko nói: “Tôi sẽ không nỗ lực để Olympic Tokyo phải diễn ra bằng mọi giá khi dịch bệnh còn ngổn ngang nhưng tôi sẽ hết mình và hết sức để Olympic diễn ra trong điều kiện an toàn không chỉ trong nước Nhật mà cả các đoàn thể thao quốc tế từ khắp thế giới”.
Một câu nói ngắn gọn nhưng đầy tự tin và quyết đoán. 
Bà Seiko cũng hứa rằng sẽ xây dựng một nội các ban tổ chức Olympic Tokyo theo tỉ lệ giới tính 50-50. Phụ nữ sẽ có nhiều cơ hội hơn trong quản lý từ thể thao đến những chuyện đại sự quốc gia khác. 

DUY ÂN

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Ông lớn Pháp, Argentina bị loại, Đức thành cựu á quân

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Vòng bảng môn bóng đá nam Olympic Tokyo 2021 đã khép lại đêm 28-7 với nhiều kết quả gây sốc và 8 đội bóng xuất sắc giành quyền đi tiếp mà thiếu vắng những cường quốc lớn như Pháp, Đức hay Argentina.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục