Tan Cheng Hoe sẽ truyền lối chơi nghệ sĩ cho Malaysia

Thể thao

Tan Cheng Hoe sẽ truyền lối chơi nghệ sĩ cho Malaysia

(PL)- HLV Tan Cheng Hoe hiểu rất rõ sức ép trong lần đầu tiên dẫn dắt tuyển Malaysia tại AFF Cup nhưng ông quả quyết sẽ mang thương hiệu tấn công nổi tiếng của mình dạy cho các học trò.

Lên thay thế HLV Nelo Vingada vào tháng 12 năm ngoái, Tan từ lâu đã được xem là một HLV có thiên hướng tấn công nhiều nhất ở Malaysia với kỳ vọng biến cầu thủ thành những nghệ sĩ sân cỏ. “Có những hạn chế nhất định về quỹ thời gian lẫn sự khác biệt khi tôi làm ở cấp CLB Kedah so với đội tuyển quốc gia. Nhưng chúng tôi có thể phát triển triết lý chiến thuật từng tuần một” - HLV Tan Cheng Hoe trần tình.


CĐV Malaysia hy vọng nhiều vào sự thay đổi của đội tuyển dưới thời HLV Tan Cheng Hoe. Ảnh: AFF

Malaysia sẽ lần lượt đá tập với Sri Lanka, Kyrgyzstan và Maldives giúp ông Tan có góc nhìn chuẩn xác nhất về các cầu thủ trước khi gút lại danh sách chính thức cuối cùng.

“Nếu nhìn vào màn trình diễn của các đội trẻ Malaysia trong những năm gần đây, chúng tôi có thể nói rằng bóng đá Malaysia đang có một tương lai tươi sáng. Tiếc là đội ngũ tuyển quốc gia đã chơi không tốt vài năm qua và mục tiêu trước mắt của chúng tôi là cải thiện thứ hạng ở AFF Cup lần này” - Tan hạ quyết tâm.

Mục tiêu của Malaysia là vào bán kết và theo HLV Tan Cheng Hoe, đấy là động lực để học trò ông đi tiếp vào chung kết: “Chúng tôi từng bị loại ở bán kết năm 2016 và lần trở lại này sẽ rất khó khăn. Campuchia có một HLV mới, Myanmar đang nổi lên mạnh mẽ và tất cả chúng ta đều thấy Việt Nam gặt hái nhiều sự thành công trong quá khứ”.

ANH NHẬT

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM