Tan Cheng Hoe không thể sánh với Park Hang-seo

TẤN PHƯỚC
TẤN PHƯỚC
Thứ Hai, ngày 4/11/2019 - 05:30

(PL)- Hai ứng viên sáng giá nhất ở hạng mục HLV đội tuyển quốc gia tại Đông Nam Á là ông Park Hang-seo của Việt Nam và Tan Cheng Hoe của Malaysia đang chạy đua xem ai xuất sắc nhất.

Trong năm 2019, HLV Park Hang-seo đã đưa tuyển Việt Nam vào đến tứ kết Asian Cup 2019, là đội tuyển Đông Nam Á duy nhất đạt thành tích này. Hồi tháng 3, ông thầy Hàn còn giúp U-23 Việt Nam vô địch vòng loại bảng U-23 châu Á. Trước đó, vào năm 2018, ông Park đưa tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup và vào bán kết Asiad 18.

Trong khi đó HLV Tan Cheng Hoe nắm quyền dẫn dắt tuyển Malaysia hồi tháng 6-2018 chỉ về nhì AFF Cup với hai lần thua tuyển Việt Nam và một trận hòa. Sang năm 2019, ông Tan tiếp tục dẫn dắt Malaysia chạm trán với tuyển Việt Nam và lại thua ở vòng loại thứ hai World Cup 2022.

Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) hằng năm vẫn tổ chức bầu chọn các danh hiệu cá nhân và tập thể tiêu biểu. Riêng ở hạng mục HLV đội tuyển quốc gia, khả năng cạnh tranh của HLV Tan Cheng Hoe với đồng nghiệp Park Hang-seo là không có cửa.

Ông Park không chỉ là ứng viên nặng ký nhất của AFF mà khả năng cao là ông sẽ lọt vào danh sách giải thưởng tầm châu lục AFC.

TẤN PHƯỚC

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục