Tấm lòng vàng của BTC giải thưởng Quả bóng vàng!

Thể thao

Tấm lòng vàng của BTC giải thưởng Quả bóng vàng!

(PLO)- Sáng 11-1, Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng báo Sài Gòn Giải Phóng cùng các nhà hảo tâm đã thăm hỏi, tặng quà tết cho những cựu cầu thủ TP.HCM có hoàn cảnh khó khăn trong không khí chân tình và ấm áp.

Bản tin liên quan

Các cựu cầu thủ TP.HCM đã vào tuổi xưa nay hiếm đã rất hào hứng khi có dịp ngồi lại bên nhau ôn lại những kỷ niệm đẹp cưa cũ. Hữu biên Trần Văn Nhung 81 tuổi phải ngồi xe lăn từng có những cú sút sấm sét cùng đội tuyển quốc gia vô địch SEAP Games 1959 (tiền thân của giải SEA Games) ứa nước mắt xúc động khi tái ngộ đồng đội, đàn em chung màu áo. Đã 60 năm qua, lứa đàn con cháu vẫn chưa một lần có chức vô địch tiếp theo cũng là một nỗi niềm day dứt khôn nguôi của các lão tướng. 

Tiền vệ Quách Hội 75 tuổi, giọng vẫn còn sang sảng kể hồi năm 1966, ông và đồng đội đi chơi địch Giải Túc cầu Merdeka trên chiếc máy bay quân sự có chong chóng xoay tít mù. Chiếc trực thăng ấy bay mất ba ngày mới đến Malaysia do phải dừng đỗ tiếp nhiên liệu nhưng không ai có cảm giác mệt nhọc. Lần đó, đội tuyển đá thắng chủ nhà 1-0 do công Nguyễn Văn Chiêu trên thánh địa Merdeka có Nhà vua và Thủ tướng Malaysia tham dự.

Các nhà vô địch SEAP Games 1959 và Merdeka 1966 bùi ngùi siết tay nhau chia sẻ những dấu ấn không thể nào quên về một thời ngang dọc vang bóng trên sân cỏ. Họ nhớ về những người bạn đã khuất với niềm tiếc thương vô hạn với khóe mắt rưng rưng...

Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng báo Sài Gòn Giải Phóng đã tạo ra một không gian ấm cúng cho các cựu tuyển thủ cùng việc thăm hỏi, tặng quà nhân dịp Tết thật giàu ý nghĩa và thấm đẫm tình người. 


Ban tổ chức Quả bóng vàng và các nhân vật từng giành giải thưởng cao quý này như Đỗ Khải, tuyển thủ nữ Huỳnh Như, Chương Thị Kiều, bóng vàng, bóng đồng Futsal,... cùng các nhà hảo tâm chia vui với cựu tuyển thủ.


Chương Thị Kiều tri ân tiền bối Đỗ Minh Khá.


Hữu biên Trần Văn Nhung (trái) và tiền đạo Trần Kim Sang (biệt danh Sang Hoàng đế) tuổi cao sức yếu lại có hoàn cảnh rất khó khăn.


Nhà báo Hồ Nguyễn và nữ cầu thủ trẻ xuất sắc 2018 Tuyết Ngân ân cần tặng quà cho cựu danh thủ Tư "mập"


Tả biên Nguyễn Văn Thuận ngày nào có những "cú mập" không thể cản phá vào lưới đối phương giờ phải ngồi xe lăn...


... cùng chân sút Tư Lê một thời làm rạng danh bóng đá nước nhà.


Lão tướng Đỗ Minh Khá cũng ngồi xe lăn suy tư bên những người bạn cũ.


Đã vượt hơn tuổi xưa nay hiếm nhưng lão tướng Sang "Hoàng đế" vẫn còn những nét phong lưu và hào hoa của một thời trai trẻ.


Nhà báo Quốc Cường thăm hỏi hai cựu tuyển thủ Nguyễn Văn Thuận và Tư "mập".


Ai cũng bùi ngùi xúc động trong cuộc hạnh ngộ đầy tình cảm do Ban tổ chức Quả bóng vàng phát động... 


... với mong muốn sẽ tiếp nối truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" cao đẹp bằng một quỹ tình thương dành cho các cựu tuyển thủ già có hoàn cảnh neo đơn và gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.


Nhà báo Nguyễn Nhật - Phó Tổng biên tập báo Sài Gòn Giải Phóng - Trưởng ban tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam bồi hồi chia sẻ tình cảm với các danh thủ bóng đá. 


Các nhà hảo tâm gửi đến họ những lời chúc tết ý nghĩa.


Thủ môn Lưu Kim Hoàng cảm động trước tấm chân tình của các Mạnh Thường Quân.


Phó Chủ tịch Liên chi hội Cựu cầu thủ TP.HCM - Hồ Thanh Cang (trái) dìu đàn anh Trần Văn Nhung đi lại khó khăn do bệnh tật.


Thế hệ đàn em, đàn cháu ngưỡng mộ và tri ân cựu danh thủ. 

NGỌC ANH - Ảnh: ANH PHƯƠNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM