Tấm lòng dành cho nhà vô địch SEAP Games 1959

TẤN PHƯỚC
TẤN PHƯỚC
Thứ Hai, ngày 21/9/2015 - 17:52

(PLO)- Ở tuổi 83 và là một trong hai người cuối cùng còn sống trong đội hình đội tuyển bóng đá Việt Nam vô địch SEAP Games 1959 (tiền thân của đại hội thể thao Đông Nam Á ngày nay- SEA Games) bác Trần Văn Nhung (tự Pierre) đang đối chọi với nhiều căn bệnh của tuổi già…

 Anh Hồ Nguyễn (phải), Tổng thư ký Chi hội Cựu cầu thủ trao quà cho bác Trần Văn Nhung 

Chính vì thế giải bóng đá tứ hùng diễn ra trên sân Thống Nhất đã kết thúc như một lời tri ân từ những “kẻ hậu thế” yêu môn bóng đá dành cho cựu danh thủ Việt Nam. Số tiền quyên góp được 12,365 triệu đồng qua giải đấu đã được trao toàn bộ cho cựu tiền đạo nứt tiếng một thời vốn được người hâm mộ thời xưa biết đến qua cái tên Pierre.  


 Nghệ sĩ hài Hoàng Sơn tặng tiền làm từ thiện tại giải

Thế hệ của bác Nhung mang về ngôi vô địch SEAP Games đầu tiên và duy nhất cho bóng đá Việt Nam từ năm 1959. Bây giờ còn một người đồng đội nữa là bác Nhung là bác Nguyễn Ngọc Thanh mà sức khỏe cũng chẳng hơn người đồng đội Pierre của mình, như “ngọn nến trước gió”.

Giải đấu từ thiện ở sân Thống Nhất quy tụ bốn đội gồm Liên quân CLB PV Thể thao TP.HCM  & Lão tướng Tân Phú, đội Chân tình FC, đội Nghệ Sĩ TP.HCM và Tam Mai FC (Đồng Nai) cùng sự đồng hành của công ty thể thao Thiên Long tài trợ chi phí giải và tài chính. Sau hai ngày thi đấu giải đã kết thúc số tiền quyên góp được chuyển hết cho cựu danh thủ Trần Văn Nhung.


Đội Nghệ sĩ TP.HCM (áo trắng) ra sân gặp đội Tam Mai FC 

Đương thời danh thủ Pierre, “lưỡng thủ vạn năng” Nguyễn Văn Rạng, Nguyễn Văn Tư, Đỗ Thới Vinh, Hà Tam (tự Há) từng giúp làng túc cầu Việt Nam vào nhóm “tứ hùng châu Á”. Thời điểm đó Việt Nam đánh bại Thái Lan, Đại Hàn (nay là Hàn Quốc) và Nhật Bản chẳng phải là điều xa lạ.

Sự đóng góp là không nhiều nhưng thể hiện tấm lòng tri ân của thế hệ sau này với những người đã đóng góp cho bóng đá Việt Nam vươn đến đỉnh cao. Bác Nhung cần lắm những tấm lòng hảo tâm khác.

TẤN PHƯỚC

Bộ NN&PTNT sẽ mua lại bản quyền giống lúa ST24, ST25?

Thứ Sáu, ngày 7/5/2021

(PLO)- Bộ NN&PTNT cho biết sẽ xin phép Chính phủ mua lại bản quyền giống lúa ST24, ST25 sau khi nhận được văn bản chính thức của nhóm tác giả về việc muốn nhượng lại bản quyền hai giống lúa này.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục