Tại sao Joseph Schooling sang Mỹ?

ĐỨC TRƯỜNG
ĐỨC TRƯỜNG
Chủ Nhật, ngày 4/9/2016 - 00:40

(PL)- Khác với Ánh Viên, thần đồng bơi lội Joseph Schooling đến Mỹ học bơi để có được môi trường vừa học văn hóa vừa học bơi như nhiều VĐV của Mỹ từng đoạt HCV Olympic.

Và nếu Ánh Viên sang Mỹ học bơi bằng tiền của chính phủ thì Joseph Schooling lại đến Mỹ bằng tiền trang trải của ông bà Colin Schooling - cha mẹ của em.

Ông bà Colin Schooling nói rằng nhiều lúc cảm thấy nặng nề và áp lực kinh khủng vì các khoản vay cho con vừa đi học văn hóa ở Mỹ vừa học bơi. Ông bà Colin Schooling đã bán một căn nhà ở Úc để trả nợ cho ngân hàng số tiền mà ông bà đã mượn để lo cho con ăn học và tập luyện thể thao.

Ông bà Colin Schooling nói rằng năm 2009 khi cho con trai là Joseph Schooling sang học Trường Anglo - Chinese tại Mỹ là cả một quyết định khó khăn vì tiền bạc rất tốn kém. Tuy nhiên, ông bà yên tâm với môi trường giáo dục đấy bởi tin rằng con trai mình vừa được học văn hóa như những công dân Mỹ, lại vừa được đào tạo bơi lội một cách chuyên nghiệp và có hệ thống từ ngay trong hệ thống trường học ở Mỹ - nơi mà nhiều VĐV Mỹ đoạt HCV Olympic cũng trưởng thành từ đấy.


Cha mẹ Schooling - ông bà Colin Schooling hạnh phúc khi con trai phát triển cả văn hóa lẫn chuyên môn rồi thành nhà vô địch Olympic. Ảnh: GETTY IMAGES

Sau đó bước chuyển lớn nhất của Joseph Schooling là chuyển qua Trường ĐH Bolles ở Florida - một trường nổi tiếng về đào tạo, huấn luyện những tay bơi lừng danh thế giới của Mỹ thành tài.

Cùng độ tuổi như nhau nhưng Joseph Schooling song song với việc phát triển về bơi lội còn được học hành ở môi trường đại học trong khi với Ánh Viên là chỉ đầu tư vào bơi và bơi.

Joseph Schooling là một thần đồng bơi lội Singapore nhưng việc học văn hóa của tay bơi này không hề bị gián đoạn bởi cái cách mà gia đình chọn cho con em mình theo đúng hướng với cách mà ở Mỹ các VĐV được phát triển từ môi trường giáo dục và đồng hành với nhau.

Ông bà Colin Schooling khẳng định rằng điều quan trọng nhất của con mình khi phát triển thành tay bơi chuyên nghiệp và có tiếng tăm đó là không bị gián đoạn chuyện học mà ông bà không hề hối hận khi đưa con mình đến Mỹ để phát triển cả văn hóa lẫn chuyên môn bơi lội rồi thành nhà vô địch.

ĐỨC TRƯỜNG

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục