Tái đấu!

Thể thao
(PL) - Kể từ giải U-22 Đông Nam Á kết thúc cách đây ba tuần, U-19 Myanmar đã hai lần vượt qua U-19 Thái Lan đều cách biệt một bàn (3-2 tại U-22 Đông Nam Á và 2-1 tại Cúp Nutifood).

U-19 Myanmar cũng thắng U-19 Việt Nam 4-3 trong trận chung kết và đêm nay hai đội lại gặp nhau ở bán kết Cúp Nutifood.

HLV Gerd Ziese người Đức của Myanmar nói rằng ông muốn đồng nghiệp người Pháp Guillaume Graechen của U-19 Việt Nam phải tâm phục khẩu phục. Nghĩa là lần này U-19 Myanmar muốn thắng tiếp và thắng ngay trên sân Mỹ Đình nơi lúc nào cũng có 40.000 khán giải cổ vũ tiếp sức cho các cầu thủ U-19 Việt Nam. HLV Gerd Ziese muốn học trò mình làm được như đã từng thực hiện trước U-19 Thái Lan. Ngược lại thầy trò HLV Guillaume Graechen thì rất muốn đòi lại món nợ trận chung kết U-22 cách đây ba tuần để bước vào trận chung kết trên sân nhà.

Những cuộc tái đấu luôn mang lại thử thách cho đội thắng trước đó và là thách thức của đội thua. Ngay cả U-19 Nhật khi gặp lại U-19 Việt Nam dù đội hình thiếu vắng nhiều trụ cột nhưng khi tái đấu với U-19 Việt Nam họ vẫn có nhiều khó khăn nhất định…

Không còn nghi ngờ gì nữa, U-19 Myanmar là một tập thể rất mạnh, dày dạn kinh nghiệm so với lứa tuổi, điều quan trọng hơn là họ biết cách cư xử trước từng đối thủ khác nhau, từ những đội bóng được đánh giá cao hơn đến ngang tầm. Nếu U-19 Việt Nam chơi bóng theo kiểu lao lên phía trước và luôn gây sức ép lên đối thủ thì U-19 Myanmar lại là tập thể biết điều chỉnh tùy theo ưu và khuyết của đối phương. Nên nhớ trước khi sang Brunei dự giải U-22 Đông Nam Á, U-19 Myanmar từng có trận giao hữu và thắng U-19 Nhật 1-0 tại Yangon.

Tái đấu U-19 Việt Nam - U-19 Myanmar ở bán kết đêm nay sẽ rất đặc biệt khi cả hai sẽ căng ra để biết đá biết vàng. Nó hoàn toàn khác hẳn với cuộc tái đấu U-19 Việt Nam - U-19 Nhật mà đội khách ngại lộ bài trước vòng chung kết U-19 châu Á khi cùng bảng với Việt Nam.

TẤN PHƯỚC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM