Sôi động giải đua xe địa hình Ninh Thuận

Bài&ảnh THANH SƠN
Bài&ảnh THANH SƠN
Chủ Nhật, ngày 24/9/2017 - 13:26

(PLO)- Sáng 23-9 Giải đua xe thể thao địa hình Ninh Thuận năm 2017 đã được khai mạc tại địa điểm Mũi Dinh, thôn Sơn Hải, xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận.

Giải đua do Công ty Cổ phần Mũi Dinh Ecopark và Sở VH,TT&DL tỉnh Ninh Thuận phối hợp tổ chức. Giải năm nay có số lượng đội đăng ký tham gia đông nhất từ trước tới nay, gần 61 đội đua với 122 VĐV chuyên nghiệp đến từ các CLB đua xe ôtô thể thao địa hình trên cả nước.

Giải được phân hạng 3 nội dung: Dòng bán tải nguyên bản; dòng Bán tải nâng cao và Cơ bản SUV. Sau lễ khai mạc, các đội đã bắt đầu thi đấu các bài thi số 1,2,3,4,5 (trong đó bài thi số 5 thi đấu buổi tối).


Giải đua năm nay quy tụ rất nhiều đội đua đăng ký tham gia

Theo các tay đua thì đua xe trên địa hình cát là một thử thách vô cùng khắc nghiệt bởi xe phải vận hành ở mức tải trọng cao, công suất động cơ luôn lớn để có thể bứt qua các dốc cát lún, quanh co, đòi hỏi người lái phải thể hiện kỹ năng quan sát, phán đoán tốt trong từng bài thi khác nhau.

Buổi sáng, trong những bài thi đấu đầu tiên, một số có xe bị hỏng lốp hoặc trục trặc về động lực khi gặp địa hình khó đã phải bỏ cuộc. Có xe hoàn thành bài thi rất nhanh, tuy nhiên khi về đích thiếu quan sát nên đã về nhầm vị trí và bị sa lầy.

Mặc dù vậy, hầu hết các tay đua đều cho thấy sự nỗ lực và tinh thần thi đấu cao. Hôm nay (24-9), các đội thi đấu các bài thi số 6,7,8,9 và lễ Bế mạc công bố kết quả và trao giải diễn ra tại Quảng trường 16/4, TP. Phan Rang - Tháp Chàm.

Được biết, ngoài giải nhất, nhì, ba, năm nay Ban tổ chức sẽ trao giải đặc biệt “Vua sa mạc” cho VĐV xuất sắc nhất. Dưới đây là một số hình ảnh ấn tượng đầu tiên của giải đua xe địa hình trên cát toàn quốc 2017.


Các xe chuẩn bị xuất phát


Cuộc đua được chuẩn bị rất kỹ lưỡng với quyết tâm cao của các tay đua


Các dòng xe đua quy tụ

Đường đua trên cát gây khó khăn không ít cho các tay đua


Địa hình đồi cát đặc trưng tại đây đã gia tăng đáng kể sức thu hút của cuộc đua


Chiếc xe đua tiến đến đoạn cua khó


Khán giả Ninh Thuận đội nắng cổ vũ cho đoàn đua

Mỗi loại xe có một ưu thế riêng trên đường đua cát đặc biệt này

Đường đua ngay dưới chân các dãy núi tuyệt đẹp 


Xa xa là bờ biển xanh kéo dài 

Các xe đang cố gắng vượt "sa mạc" về đích

Bài&ảnh THANH SƠN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục