Số phận U-18 VN lệ thuộc tinh thần fair play của… Thái Lan

Thể thao

Số phận U-18 VN lệ thuộc tinh thần fair play của… Thái Lan

(PL)- Lượt trận cuối cùng bảng B diễn ra vào chiều và tối 15-8 trên sân Thành Long và sân Thống Nhất. Chủ nhà Việt Nam không tự quyết được số phận mà chờ tinh thần fair play và cả sự xuất sắc của U-18 Thái Lan.

Các cặp đấu bảng B như sau: Malaysia-Thái Lan (15 giờ 30, sân Thành Long), Úc- Singapore (16 giờ 30, sân Thống Nhất), Việt Nam-Campuchia (19 giờ 30, sân Thống Nhất).

Sau bốn lượt trận, Malaysia dẫn đầu (7 điểm, hiệu số 9/2), kế đến Úc (9 điểm, 12/6), thứ ba là Việt Nam (7 điểm, 5/4)…

Thái Lan đã hết cơ hội vào bán kết nhưng họ đóng vai trò quyết định số phận của U-18 Việt Nam. Singapore khó có cửa thắng đậm Úc để gián tiếp “giúp” Việt Nam, ngược lại cửa Úc thắng Singapore là đến… 99%. Điều này có thể nói xem như Úc đã có một vé.


Hòa với Thái Lan, số phận U-18 Việt Nam phải lệ thuộc vào  tinh thần fair play ở lượt cuối của đối thủ này. Ảnh: CTP

Vé còn lại, nếu Thái Lan thể hiện tinh thần fair play chơi sòng phẳng và hết mình để thắng đậm Malaysia, đồng thời Việt Nam thắng đậm Campuchia để cải thiện hiệu số bàn thắng/bại thì chủ nhà mới hy vọng đi tiếp.

Khi mà số phận phải lệ thuộc vào tinh thần fair play của đối thủ đang bị mang tiếng là “xấu chơi” thì rõ ràng là số phận của U-18 Việt Nam thật  mong manh. Đó là chưa kể nếu Thái Lan chơi trung thực, hết mình với tinh thần fair play thì cũng chưa chắc đánh bại được Malaysia vì đội này rất mạnh, đã có trận thắng Úc.

Có điều cũng cần đề cập là năm nay giải U-18 lại bất ngờ thay đổi tính hiệu số bàn thắng bại trước thay vì trước đây là tính đối đầu nên chủ nhà U-18 Việt Nam càng đứng trước khe cửa hẹp.

Chiều 15-8, rõ ràng là thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn thi đấu với Campuchia mà hồi hộp ngóng trông đến các trận Úc-Singapore và nhất là Thái Lan-Malaysia.

Quá khó cho U-18 Việt Nam!

TẤN PHƯỚC

BÌNH LUẬN

U18kém

U18 VN đá theo kiểu bản năng, hùng hục muốn ăn tươi nuốt sống đối phương, khi bị đối phương né được hết đòn thì mình cũng hết hơi và khi bị họ đấm cho mấy quả vô mặt thì tối tăm mặt mũi, hoa mày chóng mặt quỵ gối xuống sân!

Huy

Bóng đá Việt Nam tự xưng số 1 DNA mà vậy sao? Trận mình đá với Thái công bằng mà nói thì cũng không có fair gì đâu mà đòi người ta fair với mình?

Hữu Luận

Theo thiển ý của cá nhân tôi ta sẽ chơi hết mình ở trận cuối đứng thứ ba vòng bảng rồi ngẩng cao đầu hẹn mùa sau sẽ cố gắng hơn chứ đi ăn xin chức nhì bảng nhờ kì phùng thì nhục nhã lắm. Mong các bác lãnh đạo ngành bóng đá hãy có lòng tự trọng chứ đừng vì thành tich còm mà làm mất thể diện người dân các bác nhé

Nguyễn văn thành

Số phận đội bóng của mình không được để đội khác định đoạt

phát trương

Đá dỡ như mắm lại đi trông chờ vào play của Thái Lan nghe nhục quá thay HLV đi làm lại từ đầu chứ có vào bán kết mà đá kiểu dó thì cũng chẳng được trò trống gì

Đàm Tuấn Ngọc

Đừng trông chờ sung rụng, hãy rèn luyện nhiều hơn, nếu có dừng lại thì cũng đúng với thực lực của U18 Việt Nam 2019 thôi.

Trương

Tôi thì nghĩ không biết có thắng nổi Campuchia ko nữa. Thật tình là Việt nam không xứng đáng vào vòng trong lắm.

lethong

Đá bóng thế này thì,nếu vượt qua được củng thấy sấu hổ quá. Cầu trời khẩng phật,chờ được ăn hên,không cố công luyện tập bao nhiêu năm, cho nên. Đến thời khắc quyết định,chứng minh bản lỉnh thì. Hởi ôi... Không còn gì để mà chờ đợi nửa,tàn tạ, te tua một giất mộng. Thầy trò mấy người cảm thấy thế nào đối với người hâm mộ

Dungchung

Đội Thái thua bạc nhược ở giải về nước sớm rồi còn trông mong gì nữa. Việt Nam là số 1 mà.

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM