Số phận chuyên gia Nhật!

Thể thao
(PL)- Chiến dịch Nhật hóa bóng đá Việt Nam sau hơn hai mùa bóng cả trong các giải chuyên nghiệp lẫn ở các đội tuyển quốc gia đã không xuôi chèo mát mái như VFF mong muốn.

Bản tin liên quan

Hai ông trưởng giải V-League đã ngậm ngùi ra đi không kèn không trống. Tham vọng tái thiết V-League vận hành như J-League của các nhà làm bóng đá Việt Nam đã gặp khốn khó trăm bề.

Các đời trưởng giải người Nhật không thể vực dậy cả một nền bóng đá yếu đuối với những con người và cách làm cũ tất yếu dẫn đến chia tay.

Tương tự mới đây là thầy Nhật Takashi của đội tuyển nữ. Còn lại trơ trọi ông Miura đang mệt mỏi với đội U-23 Việt Nam.

Đáng nói là cuộc phiêu lưu của HLV Miura ở vòng chung kết U-23 châu Á chưa biết sẽ giúp đội U-23 Việt Nam đi đến đâu nhưng có vẻ như tương lai trụ lại của ông không mấy sáng sủa.


HLV Miura liệu có tránh được vết xe đổ của những người đồng hương đi trước? Ảnh: XUÂN HUY

VFF không đả động gì đến bản hợp đồng còn thời hạn đến tháng 4 của ông Miura, không vội đồng ý với quan điểm sa thải của bầu Đức và cũng không vồn vã mong tái ký như hồi mời ông sang.

Cái duyên của HLV Miura với bóng đá Việt Nam sắp đến hồi dang dở, gần giống với số phận của đồng nghiệp Takashi dù không ai dám nói ông… vô duyên. Bởi công đầu trong việc tuyển nữ Việt Nam vào đến vòng loại cuối cùng Olympic Rio chính là ông Takashi. Duy có điều ông đã không thể tiếp tục dẫn dắt học trò nữ đi trọn con đường vì những đồn thổi bất phục của người trong cuộc.

Nghe nói là sau trận ra quân thua Đài Loan 0-1, đội tuyển nữ Việt Nam tự trở lại với cách chơi sở trường của mình để thắng ba trận sau đó giành vé vào vòng loại thứ ba. Dĩ nhiên, ông Takashi chỉ có cái tên và thành tích mà không có nhiều dấu ấn trong lối chơi của học trò.

Cho nên sau hạn hợp đồng một năm, HLV Takashi lặng lẽ chia tay khi người trong cuộc đã nhìn ra những khúc mắc về chuyên môn mà VFF đã không thể giải tỏa để rộng đường dư luận.

Nhưng biết đâu đồng hương Miura sẽ thoát ra khỏi cái bóng nghiệp chướng của ông Takashi…

GIA HUY

BÌNH LUẬN

Quang Vinh

"Bởi công đầu trong việc tuyển nữ Việt Nam vào đến vòng loại cuối cùng Olympic Rio chính là ông Takashi." Cái công đầu này thật kỳ lạ khi mà "đội tuyển nữ Việt Nam tự trở lại với cách chơi sở trường của mình để thắng ba trận sau đó giành vé vào vòng loại thứ ba." Thế ra người ta tính công bằng "ghế". Còn chuyện HLV Nhật thì chắc có nhiều người tài vì bóng đá Nhật rất mạnh. Nhưng nếu ta qua Nhật xin xe "nghĩa địa" rồi về phán xét xe Nhật cũng không tốt lắm thì thật là hài hước.

MT

Bầu Đức là gì mà phải nghe theo, chắc có lẽ nghe ông ta hứa cho tiền ? Bóng đá Việt nam "hãy đi bằng đôi chân của mình", nghĩa là phải là bóng đá thiệt, bóng đá thiệt được phát triển thì sẽ đẻ tra tiền thôi, lúc này thì tiền đó là tiền của bóng đá, không ai chi phối được, bong đá bền vững ./.

Lê Thành Long

Thử tưởng tượng xem cả một đội bóng không thèm nghe HLV và tự chơi theo lối chơi mà mình quen thuộc và sau đó THẮNG liền 3 trận, Còn trước đó đá theo BÀI của HLV và thua một đội bét bảng thì biết cái TÀI NĂNG của HLV là như thế nào rồi.
Bởi vậy chia tay nhau là cách tốt nhất để bớt đau khổ.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM