Schooling dùng tiền thưởng HCV Olympic để trang trải nợ nần

Thể thao

Schooling dùng tiền thưởng HCV Olympic để trang trải nợ nần

(PLO)- Sau khi đoạt HCV, Schooling được thưởng lớn. Song học phí để có được tấm HCV quý giá cũng chẳng hề nhỏ...

Bản tin liên quan

Với chiếc HCV 100 m bướm đồng thời phá kỷ lục Olympic (50 giây 39), kình ngư Singapore Joseph Scholling được Ủy ban Olympic Brazil thưởng 1 triệu đôla Singapore (tương đương 17 tỉ đồng Việt Nam). Sau khi đóng thuế và trích ra quỹ bắt buộc cho Liên đoàn Bơi lội Singapore, bản thân Schooling bỏ túi 661.650 đôla Singapore.


Schooling và bố mẹ

Phần thưởng dành cho HCV Olympic từ Ủy ban Olympic Singapore thì cho đến nay chỉ có mỗi Schooling là người đầu tiên đoạt được.

Schooling đang là sinh viên của ĐH Texas cho rằng bản thân anh cũng chưa có kế hoạch sử dụng số tiền này như thế nào nhưng bố của Schooling, doanh nhân Colin Shooling thì đã tính rõ.

Ông Colin nói: “Vợ chồng tôi đã vay mượn ngân hàng để trả học phí và đào tạo cho cháu tại Mỹ. Với khoản thưởng này chúng tôi sẽ thanh toán hết… nợ”.

Ông Schooling còn nói thêm rằng con ông vẫn hay trấn an bố mẹ khi tiền nợ ngân  hàng ngày một lớn ra rằng bố mẹ hãy an tâm, con sẽ đền trả. Ông bà Shoolling đã bỏ ra hơn 1 triệu đôla Singapore cho năm năm học của cậu con trai tại trường học Bolles, một trường tư nổi tiếng tại Mỹ. Phí huấn luyện bơi lội đỉnh cao tại Florida của Mỹ mỗi năm ngốn hết 41.451 USD.

Tại Mỹ Schooling thuê căn hộ cao cấp có đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho sức khỏe và thể lực giá 2.800 USD/tháng.

Những năm gần đây, Schooling được tiền thưởng nhiều nhất trong giới thể thao Singapore. Năm ngoái với chín chiếc HCV tại SEA Games các nội dung bơi lội, Schooling nhận tổng cộng 31.250 đôla Singapore. Năm  2014 kình ngư 21 tuổi này cũng bỏ túi 370.000 đôla Singapore cho bốn HCV và HCB tại Đại hội Thể thao Khối thịnh vượng Anh và Asiad.

Hiện Schooling cũng đang được hưởng suất học bổng “những tài năng thể thao giỏi nhất” với giá trị 90.000 đôla Singapore/năm.

Mục tiêu của Schooling cho kỳ Olympic 2020 tại Tokyo là đoạt HCV 200 m bướm và bảo vệ thành công HCV 100 m bướm.

TẤN PHƯỚC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM