Schooling ‘đối trọng’ của Ánh Viên sẽ dự SEA Games 29

DUY ÂN
DUY ÂN
Thứ Năm, ngày 3/8/2017 - 05:10

(PL)- Tại SEA Games 28, hai tay bơi một nữ, một nam của Việt Nam và Singapore là Nguyễn Thị Ánh Viên và Joseph Schooling đều có thành tích vượt bậc và được cân đong đo đếm để tìm ra VĐV xuất sắc nhất SEA Games 28.

Kết quả là dù chỉ có sáu HCV so với tám HCV của Ánh Viên nhưng tay bơi Joseph Schooling của Singapore đã giành danh hiệu VĐV xuất sắc nhất nhờ thành tích có giá trị tiệm cận với thế giới. Sau đó Schooling tiếp tục tham dự Olympic Rio 2016 và đánh bại được ngôi sao bơi của Mỹ là Michael Phelps ở nội dung 100 m bướm để lên ngôi vô địch nội dung này.

Trước SEA Games 29, giới thể thao khu vực quan tâm lớn việc VĐV số một SEA Games trước đồng thời cũng là HCV Olympic có tham dự trên đường đua xanh để “hốt vàng” cho Singapore không. Và mới đây thì những nhà quản lý thể thao Singapore đã xác định Joseph Schooling chắc chắn dự SEA Games 29 sau khi trở về từ giải vô địch các môn thể thao dưới nước tại Budapest, Hungrary.


Schooling (phải) vượt qua Michael Phelps (trái) lên ngôi vô địch Olympic Rio 2016 sẽ tham dự SEA Games 29. Ảnh: REUTERS

Trở về từ giải vô địch thế giới vừa hạ cánh ở sân bay Changi (Singapore), Schooling lên tiếng: “Nhiệm vụ của tôi bây giờ là tập trung toàn bộ sức lực cho SEA Games 29. Tôi vô cùng phấn khích khi tham dự SEA Games và hy vọng sẽ vẫn giữ được phong độ để gặt hái huy chương cho Singapore”.

Tại SEA Games 29, Schooling tham dự sáu nội dung và đặt mục tiêu lấy vàng ở cả sáu nội dung.

Tại SEA Games 28 tổ chức ở Singapore, bơi lội Singapore đã mang về 23 HCV, trong đó một mình Schooling đã gặt hái sáu HCV.

DUY ÂN

Nóng hôm nay: Đối phó ra sao lệnh cấm đánh cá của Trung Quốc?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 3-5: Từ 1-5, Công an TP.HCM cấp CCCD cho người tạm trú trên địa bàn TP; Tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành; Lâm Đồng kêu gọi người dân đi xe hai bánh để giảm kẹt xe;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục