Sau vụ đánh bom, Thái Lan lo an ninh trận gặp Việt Nam

 DUY ÂN
DUY ÂN
Thứ Hai, ngày 5/8/2019 - 05:30

(PL)- Trước hàng loạt vụ đánh bom nhỏ xảy ra ở các trung tâm mua sắm, du lịch, kinh tế, các tòa cao ốc ở thủ đô Bangkok vào ngày 3-8, giới bóng đá Thái Lan dấy lên nỗi lo trận mở màn vòng loại World Cup 2022 Thái Lan - Việt Nam ngày 5-9.

Việc đánh bom hàng loạt và gần như xảy ra cùng lúc tại Bangkok ngày 3-8 được giới chức trách Thái Lan đánh giá là có ý đồ bởi Bangkok đang diễn ra cuộc gặp cấp cao các ngoại trưởng ASEAN, Mỹ, Trung Quốc, Nhật… Sự kiện đang thu hút dư luận và truyền thông quốc tế.


An ninh ở Bangkok sau những vụ nổ bom. Ảnh: BANGKOK POST

Sau những vụ đánh bom liên tiếp trên, Tổng thư ký LĐBĐ Thái Lan, ông Koravee Prisnanantakul, đã chính thức kêu gọi ban tổ chức sân các trận đấu Thai-League phải tăng cường công tác an ninh, phải có lực lượng quân đội và rà phá bom mìn. Những sự kiện thể thao tập trung đông người lại là nơi ít được các lực lượng an ninh chuyên nghiệp chú ý nên rất có thể là mục tiêu.

Trận đấu Thái Lan - Việt Nam diễn ra ngày 5-9 trên sân ĐH Thammasat, tuy cách Bangkok trên 40 km nhưng cũng không loại trừ khả năng là mục tiêu “làm nổi” của khủng bố. An ninh trận đấu này sẽ được phía Thái Lan thắt chặt, cùng với đó là các lực lượng quân đội hỗ trợ, các đơn vị rà phá bom mìn được điều đến hoạt động trước và trong trận đấu.

DUY ÂN

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục