Sài Gòn FC mệt mỏi ‘Nhật hoá’

DUY ÂN
DUY ÂN
Thứ Hai, ngày 5/4/2021 - 06:32

(PLO)- Đội bóng Sài Gòn đang ở trong giai đoạn “Nhật hóa” nhưng thành tích không như mong đợi. Sau vòng 7 V-League, họ rơi xuống vị trí 12, chỉ hơn đội chót bảng Hà Tĩnh 1 điểm. Không ai biết đến bao giờ tiến trình “Nhật hóa” của Sài Gòn FC mới thành công?

Làng bóng Đông Nam Á cũng có một CLB “Nhật hóa” kiểu này, đó là Albirex Niigata chơi ở S-League của Singapore từ gần hai thập niên qua. Mô hình của Albirex gồm cầu thủ địa phương (Singapore) và cầu thủ hỗ trợ từ chính lò Albirex Niigata ở Nhật đưa sang. Tuy nhiên, CLB Albirex thường nằm đáy bảng (S-League không có đội rớt hạng) khi đụng độ những CLB mạnh và có những ngoại binh chất lượng.


Ngoại binh Nhật trong đội hình Sài Gòn FC không chất lượng.
Ảnh: ANH PHƯƠNG

Tham dự S-League gần hai thập niên nhưng vài năm gần đây Albirex mới thực sự mạnh và cách đây hai năm họ lên ngôi vô địch với dàn ngoại binh Nhật. Điều này nói lên tính “Nhật hóa” ở bất cứ CLB nào cũng đều đòi hỏi một quá trình dài.

Sài Gòn FC đang “Nhật hóa” nhưng để trở thành một CLB có thế lực rất cần một lộ trình dài hơn, nhất là đào tạo trẻ chất lượng và căn cơ thì mới mong gặt hái thành công. Điều quan trọng hơn là lãnh đạo CLB có chấp nhận một sự thật nghiệt ngã, thậm chí là... rớt hạng để “Nhật hóa” đúng nghĩa từ gốc đến ngọn hay không. DUY ÂN

DUY ÂN

TP.HCM đẩy nhanh 8 dự án xóa giảm ngập

Thứ Năm, ngày 6/5/2021

(PLO)- Sắp bước vào mùa mưa và triều cường, nhiều dự án chống ngập, xóa điểm ngập đang được TP.HCM đẩy nhanh tiến độ và hoàn thành trong thời gian tới.

Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 6-5

Thứ Năm, ngày 6/5/2021

(PLO)- Bản tin cập nhật tình hình COVID-19 tại Việt Nam sáng 6-5: Việt Nam có thêm 26 ca mắc COVID-19 mới; Cách ly y tế cơ sở 2 Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương; Bộ Y tế kéo dài thời gian cách ly tập trung lên 21 ngày,....

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục