Ronaldo bị cáo buộc trốn thuế

THANH THANH
THANH THANH
Chủ Nhật, ngày 21/5/2017 - 05:00

(PL)- Sở thuế Tây Ban Nha vừa tiết lộ thông tin về nghi án chân sút số một của Real Madrid trốn lậu thuế làm xôn xao làng bóng.

Nghiệt ngã Ronaldo đang cố hết sức tập trung cho CLB trước hai trận cuối có tính quyết định đến chức vô địch La Liga (gặp Malaga) và chung kết Champions League (gặp Juventus).

Báo chí chĩa mũi dùi vào Ronaldo với cáo buộc về tội danh trốn thuế buộc anh phải ra tòa. Hồ sơ vụ việc cho biết số 7 của Real đã không nộp thuế thu nhập từ bán bản quyền hình ảnh từ năm 2009 đến 2011 với số tiền khoảng 150 triệu euro. Tuy nhiên, đại diện của Ronaldo cho biết khoản tiền anh có nằm ngoài lãnh thổ Tây Ban Nha, thuộc đối tượng không có nghĩa vụ phải chịu thuế.

Hiện chưa biết sở thuế Tây Ban Nha sẽ dựa vào đâu để bắt Ronaldo phải chịu phần thuế với các bản hợp đồng từ nước ngoài, cho dù anh từng nộp thuế tương tự cho một thương vụ năm 2015. Vẫn còn hơn một tháng để các bên làm sáng tỏ vụ cáo buộc và Ronaldo sẽ phải có mặt hợp tác theo lệnh triệu tập. Điều này chẳng khác gì làm khó chân sút này trước hai trận đại chiến vì danh hiệu cho cả mùa giải.

THANH THANH

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục