Quyền Anh lại gây scandal

 HUY KHANH
HUY KHANH
Thứ Năm, ngày 18/8/2016 - 04:05

(PL)- Môn quyền Anh Olympic tiếp tục xảy ra những sự cố thiên vị từ các quyết định thiếu chính xác của trọng tài gây nghi ngờ cho người hâm mộ.

Ít nhất có ba trường hợp như vậy nhưng kết quả như thông lệ vẫn được giữ nguyên.

Ngoài hai võ sĩ nam, nữ cùng của Ireland bị trọng tài xử thua, nổi cộm nhất là tay đấm Mỹ Rusell thua oan Gaibnazarov của Uzbekistan. Trong trận này, kẻ thắng cuộc Gaibnazarov hầu như trong suốt cả ba hiệp chỉ… chạy vòng quanh sàn đấu nhằm né đòn. Anh vẫn bị đánh trúng khá nhiều lần mà chẳng hề đấm trả gì khiến trọng tài phải cảnh cáo. Tuy nhiên, sau khi chấm điểm, Gaibnazarov lại được trọng tài cho 29 điểm so với đối thủ Russell 28 điểm.

Đây không phải lần đầu tiên môn quyền Anh cho ra một số kết quả “tréo cẳng ngỗng” trong lịch sử Olympic bởi lệ thuộc quá nhiều vào sự chấm điểm chủ quan của các trọng tài. Tại Olympic London 2012 từng xảy ra ba vụ tai tiếng. Đặc biệt ở trận Abdulhamidov (Azerbaijan) thắng Shimizu (Nhật Bản) trong khi chính anh này bị đấm gục nằm đài sáu lần song vẫn được trọng tài cho thắng. Sau một cuộc điều tra, Hiệp hội Quyền Anh nghiệp dư quốc tế AIBA phát hiện ra Azerbaijan đã “lót tay” trọng tài đến 10 triệu USD để lấy hai HCV.

Lần này thì để xoa dịu dư luận, cả ba trọng tài ở các trận đấu trên đều bị ban tổ chức treo còi song kết quả thì vẫn bảo lưu.

HUY KHANH

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục