Zagitova giúp đoàn Nga tiến gần đến chiếc HCV đầu tiên

THANH HÀ
THANH HÀ
Thứ Năm, ngày 22/2/2018 - 09:28

(PLO)- Chiếc HCV đầu tiên của đoàn Nga đang ở rất gần với màn trình diễn giành kỷ lục thế giới của Alina Zagitova.

Olympic mùa đông Pyeongchang vào giai đoạn chuẩn bị bế mạc nhưng cường quốc Olympic mùa đông Nga vẫn trắng tay HCV, nhưng hôm qua thì cô bé Alina Zagitova tiến rất gần đến HCV khi cô lập kỷ lục thế giới.

Medvedeva (trái) vừa lập kỷ lục ít phút thì bị đồng đội Alina phá vỡ

Đoàn Nga dự Olympic mùa đông lần này với tư cách là đương kim nhất toàn đoàn, ở kỳ Olympic mùa đông trước Nga là chủ nhà (Sochi). Tuy nhiên đại án doping của thể thao Nga khiến đoàn Nga bị Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) trừng phạt và họ dự Olympic mùa đông Pyeongchang dưới ngọn cờ trung lập, cờ Olympic.

Đại hội thể thao mùa đông trải qua gần ba tuần và đã vào giai đoạn cuối, Nga cùng với Trung Quốc chia nhau ở vị trí 19 và 20 khi trắng tay HCV.

Bài biểu diễn phá kỷ lục của Alina Zagitova

Zagitova, 15 tuổi đã phá kỷ lục ở nội dung trượt cá nhân “chương trình ngắn”, tức biểu diễn ngắn theo phần nhạc nền bắt buộc.

Điều đáng nói là trước đó ít phút đồng đội của cô là Evgenia Medvedeva, 18 tuổi cũng lập kỷ lục ở nội dung này nhưng nó chỉ tồn tại được ít phút thì Zagitova phá vỡ.

Các thể loại biểu diễn tự do trên sân băng, Nga rất mạnh


Bài biểu diễn của Alina Zagitova rất đẹp

Sau khi Medvedeva lập lỷ lục tồn lại được ít phút thì bị đồng đội phá vỡ, Medvedeva đã nói với báo chí: “Chúng tôi là đồng đội, là bạn của nhau, là những VĐV còn rất trẻ, chúng tôi tôn trọng thành tích của nhau và sẽ bàn về nó nhiều hơn nữa. Zagitova lần đầu tham  dự Olympic mùa đông và có kỷ niệm đẹp với kỷ lục thế giới là điều đáng tự hào. Trên sân băng chúng tôi cạnh tranh nhau quyết liệt nhưng ngoài sân băng, chúng tôi là bạn của nhau”.

Hiện các VĐV còn một phần thi tự do mới xác định được chiếc HCV ở nội dung này.

THANH HÀ

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Epaper số 132 ngày 15/6/2021

Thứ Ba, ngày 15/6/2021

Trong số này: Ngày 20-7, khai mạc kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV; TP.HCM giãn cách thêm 2 tuần theo Chỉ thị 15.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục