World Cup 2019: Thái Lan lại rơi vào bảng tử thần

Quốc tế

World Cup 2019: Thái Lan lại rơi vào bảng tử thần

(PLO)- FIFA vừa tiến hành bốc thăm các bảng vòng chung kết World Cup, theo đó tuyển Thái Lan lần thứ hai liên tiếp góp mặt sau lần thứ nhất năm 2015 có mặt tại Canada.

Bản tin liên quan

Lần này tuyển Thái Lan ở bảng F cùng với đàn bà chị đẳng cấp hàng đầu thế giới mà Mỹ và Thụy Điển, cùng với đó là Chile cũng là một thế lực mạnh của bóng đá nữ Nam Mỹ và thế giới.


Tuyển nữ Thái Lan có hai lần liên tiếp góp mặt ở VCK World Cup

Vòng chung kết World Cup nữ 2019 sẽ diễn ra tại Pháp. 24 đội vượt qua vòng loại có mặt tại vòng chung kết được chia làm sáu bảng. Sau vòng bảng, chọn mội bảng đội nhất và nhì cùng bốn đội thứ ba của sáu bảng so thành tích tốt nhất vào vòng 16 đội rồi đá knock out.

Đương kim vô địch giải hiện nay là tuyển nữ Mỹ, Á quân là Nhật Bản (từng vô địch năm 2011).


Thái Lan có những cầu thủ lai Mỹ trong đội hình

Đông Nam Á có đại diện duy nhất là Thái Lan khi tại vòng chung kết Asian Cup hồi tháng tư tại Jordan (cũng là vòng loại World Cup), Thái Lan đã rơi vào một bảng cực nhẹ để rồi họ dễ dàng có suất thứ năm của châu Á dự World Cup 2019.

Trước đó, Thái Lan cũng góp mặt tại World Cup 2015 tại Canada khi chiến thắng đội tuyển Việt Nam 2-1 trên sân Thống Nhất tại vòng chung kết Asian Cup 2014. Mùa World Cup năm đó Thái Lan cũng bị loại ngay sau vòng bảng.

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM