Vụ thông điệp chính trị của Croatia diễn biến phức tạp

Quốc tế

Vụ thông điệp chính trị của Croatia diễn biến phức tạp

(PLO)- Chuyện trở nên phức tạp và phía Nga nóng mặt khi Chủ tịch LĐBĐ Ukraina lên tiếng trả tiền phạt cho FIFA và tạo việc làm cho thành viên BHL tuyển Ukraina khi bị trảm...

Bản tin liên quan

Báo chí Nga làm lớn chuyện và nhiều tờ báo quốc tế đã gọi đây là “vụ scandal quốc tế” tại Word Cup 2018 ở nước Nga. Cùng với đó LĐBĐ Ukraina như tưới thêm dầu vào lửa bằng việc nộp phạt thay cho Vukojevic và Vida.


Vida, người nâng tỷ số 2-1 cho Croatia trận gặp Nga

Sau khi tuyển Croatia đánh bại tuyển Nga ở loạt luân lưu, toàn đội Croatia vào phòng thay đồ khóa trái cửa lại, trong đó trợ lý Ognjon Vukojevic và hậu vệ Vida đã thực hiện clip mang thông điệp chính trị qua điện thoại thông minh của mình “Chiến thắng này dành cho Ukraina”, cùng với đó Vida thêm “chiến thắng này tôi dành cho người dân Ukraina".


Cả Vida và Vukojevic đã chuyển tải thông điệp chính trị

Sau đó ít phút thì clip cùng giọng nói của hai thành viên đội tuyển Croatia này tràn ngập trên mạng xã hội. Phía Nga báo cho FIFA và FIFA báo cho LĐBĐ Croatia và tổ chức này “trảm” ngay trợ lý Vukojevic… LĐBĐ Croatia đã đăng dàn xin lỗi công khai Nga, hai thành viên đội tuyển này cũng đã chính thức xin lỗi.

Cùng với đó, phía Ukraina nhảy vào, Chủ tịch LĐBĐ Ukraina Andrei Pavelko đã lên tiếng, phía Ukraina sẽ tạo việc làm cho Vukojevic và sẽ đóng tiền phạt thay hai thành viên này cho FIFA.


Vukojevic là cựu tuyển thủ Croatia.

Ông Pavelko nói: “Về mặt cá nhân, tôi là người quản lý của LĐBĐ Ukraina, tôi quyết định trả thay tiền phạt cho FIFA về hai cá nhân này”.

Vida chơi cho Dinamo Kiev từ năm 2013 đến 2018 còn Vukojevic chơi từ năm 2008 đến 2015. Vukojevic sẽ phải đóng phạt cho FIFA 15.100 USD.

Người đứng đầu LĐBĐ Ukraina không khéo coi chứng bị FIFA... chiếu tướng.


Chuyện càng nóng lên khi Chủ tịch LĐBĐ Ukraina, ông Pavelko đổ dầu vào lửa

Quan hệ ngoại giao giữa Ukraina và Nga luôn sóng gió nhiều năm qua, nhất là chuyện bán đảo Crimea sáp nhập vào Nga sau cuộc trưng cầu dân ý và lực lượng nổi dậy ở Donetsk của Ukraina mà phía Ukraina tố cáo Nga hậu thuẫn.

DUY ÂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM