Vô địch Grand Slam, Halep kết thúc những năm… khô hạn

Quốc tế

Vô địch Grand Slam, Halep kết thúc những năm… khô hạn

(PLO)- Trận chung kết nữ Roland Garros kết thúc thật đẹp khi Halep lần đầu lên ngôi vô địch, còn kẻ thua cuộc thì luôn thể hiện tinh thần fair play...

Bản tin liên quan

Halep có danh hiệu Grand Slam đầu đời sau khi đánh bại tay vợt Mỹ Sloane Stephens 2-1.

Sau ba lần thất bại ở chung kết các giải lớn thì lần này, tay vợt Roumania đã chinh phục được đối thủ trong trận chung kết của một Grand Slam, Roland Garros.


Halep lần đầu vô địch Grand Slam.

Ba lần trước Halep vào chung kết nhưng trắng tay, điều đó thể hiện lên tay vợt Roumania rất rõ ở trận chung kết này, Halep thể hiện sự căng thẳng và khô cứng trong nhiều đường bóng, bị phân tán tư tưởng rất rõ trong những lần đưa ra quyết định… và kết quả dẫn tới là Halep đã thua 3-6 trong set đầu.


Stephens rất dễ thương khi thua cuộc nhưng luôn nở nụ cười trên môi.

Sau đó thì tay vợt Roumania mới thể hiện được trở lại như những gì cô đã trả lời báo chí trước đó rằng cô không chịu áp lực gì cả dù lần thứ tư vào chung kết giải lớn nhưng ba lần trước đó đều thất bại. Cô chỉ nỗ lực vượt qua chính mình và dù là trận chung kết thứ tư cũng bình thường thôi.

Người ta hay nói quá tam ba bận nhưng Halep thì trước đó vào chung kết ba giải và toàn thua nên cũng làm cho Halep có chút căng thẳng.


Halep... hạnh phúc.

Với bản lĩnh lẫn chút hay hơn về mặt chuyên môn nên Halep đã tìm lại được chính mình và hai set sau đó đã ngược dòng đánh bại Sloane Stephens với tỉ số 6-4 và 6-1. Như vậy Halep thắng chung cuộc 2-1 (3-6, 6-4, 6-1), lần đầu tiên Simona Halep lên ngôi Grand Slam, Roland Garros.

Ở giải Roland Garros này thì Halep là hạt giống số 1 còn bại tướng của Halep ở chung kết Stephens là hạt giống số 10.

THANH HÀ

BÌNH LUẬN

Nguyễn cường

Căng,giờ mới thấy báo đưa lên sự kiện hôm nay

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM