Vĩnh biệt nhà vô địch Espana 82

Quốc tế

Vĩnh biệt nhà vô địch Espana 82

(PLO)- Vĩnh biệt Pablito, nhà vô địch Espana 82.

Bản tin liên quan

Vua phá lưới, nhà vô địch World Cup 1982 (Espana 82) đã ra đi ở tuổi 64.

Chưa đầy nửa tháng kể từ khi huyền thoại Maradona ra đi (25-11) nay đến huyền thoại Paolo Rossi, nhà vô địch World Cup 1982, Vua phá lưới (6 bàn) tại Espana ấy giúp tuyển Ý lên ngôi.


Paolo Rossi ghi hat-trick vào lưới tuyển Brazil tại Espana 82. Ảnh Getty

Điều quan trọng hơn nữa là ở vòng hai Espana 82 ấy, Palolo Rossi đã có cú hat-trick vào lưới tuyển Brazil và cú đúp vào lưới tuyển Ba Lan ở bán kết...và góp một bàn trong chiến thắng 3-1 ở trận chung kết Ý-Tây Đức đưa tuyển Ý lần thứ ba lên ngôi World Cup 1982.

Những năm gần đây Paolo Rossi làm bình luận viên của hãng truyền hình nổi tiếng của Ý- RAI.

Vợ của huyền thoại Ý, bà Federica Cappelletti viết trên dòng trạng thái của mình “Mãi mãi”, cùng tấm hình bà và người chồng nổi tiếng.

Bốn mùa chơi cho Juventus, Paolo Rossi đã giúp đội mang về hai danh hiệu Serie A, Cúp châu Âu và Cúp Ý.

Trong bản tin thông báo về sự qua đời của Rossi, BTV Enrico Varriale của RAI nói: “Một tin khủng khiếp đến với chúng ta. Paolo Rossi đã rời xa chúng ta. Một Pablito không thể nào quên. Người đã làm cho chúng ta “giàu hơn” với cảm xúc về bóng đá ở mùa hè 1982”.

THANH PHƯƠNG

BÌNH LUẬN

nguyễn phương

Năm đó đội bóng huyền thoại được mệnh danh là đến từ ngoài hành tinh Brazil bị một người tưởng chừng không thể đến với WC mang tên Rossi chấm dứt giấc mơ. RIP ROSSI.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM