Villas Boas bỏ Trung Quốc đi tìm cảm giác mạnh

THANH PHƯƠNG
THANH PHƯƠNG
Thứ Sáu, ngày 1/12/2017 - 15:38

(PLO)- Đang đầm ấm, ăn lương cao của đại gia Trung Quốc Shanghai SIPG, cựu HLV Chelsea bỏ ngang đi đua xe Dakar Rally tìm cảm giác mạnh...

CLB đại gia Trung Quốc Shanghai SIPG vừa bị Urawa Red Diamonds (sau đó vô địch) loại ở bán kết AFC Champions League 2017. Cựu HLV Tottenham, Chelsea đã quyết định chia tay đội bóng Trung Quốc về chơi đua xe nghiệt ngã Rally Dakar sẽ khi diễn vào tháng 1-2018.

Villas- Boas mới bước qua tuổi 40

Lúc đầu chiến lược gia người Bồ Đào Nha này định thử sức, tìm cảm giác mạnh ở nội dung mô tô cho đội KTM của giải đua nghiệt ngã và nguy hiểm chết người ngày.Sau đó một người bạn thân khuyên ông nên bỏ đua mô tô vì rất nguy hiểm tính mạng.

Cuối cả hai đi đến quyết định để Boas thi nội dung ô tô, an toàn hơn rất nhiều, vì những chiến ô tô của cuộc đua Dakar Rally được trang bị an toàn, khung sườn xe rất vững chãi.

Boas rất... hổ báo và nhiều lần dính án phạt nặng ở Trung Quốc

Thông tin này không phải là tin đồn mà đã là sự thật, Villas- Boas đã được các nhà tổ chức Dakar Rally xướng tên rồi. Cựu thuyền trưởng Porto, Chelsea, Tottenham, Zenit này sẽ… cởi con Tpyota Hilux để thử sức đường đua nghiệt ngã bắt đầu chặng đầu ngày 6-1 tại Lima, thủ đô Chile và kết thúc tại dãy Andes của Argentina.

Thực chất là Boas đang sống lại truyền thống gia đình. Vị HLV này có người bác tên Pedro Villas Boas từng là tay đua thể thức 4x4 năm 1982. Ở giải đua Dakar Rally từng chứng kiến các nhân vật nổi tiếng cầm lái đua như tay rocker Pháp Johnny Halliday, hoàng tử Albert của Monaco, công chúa Caroline…

Chất "phủi" trong con người Boas khiến ông luôn thích cảm giác mạnh

Hồi tháng 10 vừa qua Villas Boas bước sang tuổi 40, ông nói rằng, tuổi 40 mà tham gia đua Daker Rally cũng lần thứ 40 thì rất đẹp.

Villas Boas nói: “Tôi có người bạn là Alex Doringer đang là quản lý đội KTM. Tôi định lái mô tô tham gia giải đó nhưng bạn tôi khuyên muốn đua mô tô thì cần phải có vài năm chuẩn bị chu đáo. Còn ngay bây giờ thì rất nguy hiểm, hãy chọn nội dung ô tô đã.”.

Mùa này làm Shanghai SIPG Villas Boas đã không mang lại danh hiệu nào cho đại gia Trung Quốc dù đội hình có nhiều cầu thủ giỏi, trong đó có Oscar. Tuy nhiên lãnh đạo CLB Trung Quốc không sa thải ông mà ông đã chủ động ra đi… tìm cảm giá mới.

THANH PHƯƠNG

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục