Việt Nam - Đài Loan: Một mất một còn với chủ nhà

Quốc tế

Việt Nam - Đài Loan: Một mất một còn với chủ nhà

(PL)- Trận thua trước Malaysia khiến đội tuyển Futsal Việt Nam ở vào thế dựa lưng tường.

Bản tin liên quan

Futsal Malaysia đánh bại Việt Nam ở lượt trận đầu chiều 1-2, rồi thua chủ nhà Đài Loan ở lượt trận thứ hai. Trong khi đó Futsal Việt Nam ở lượt thứ nhì đã thắng khó Bahrain khiến cục diện bảng A vào thế cực kỳ căng thẳng ở lượt cuối chiều 5-2.

Cục diện bảng A sau hai lượt trận như sau: Đài Loan đầu bảng 4 điểm, Malaysia nhì bảng 3 điểm, Việt Nam xếp thứ ba khi cùng 3 điểm nhưng thua Malaysia đối đầu, cuối cùng là Bahrain mới chỉ có 1 điểm.

Chiều nay Malaysia gặp Bahrain còn Việt Nam gặp chủ nhà Đài Loan lúc 18 giờ. Với cục diện bảng A như thế thì lượt trận cuối rõ ràng Futsal Việt Nam ở vào thế căng nhất khi gặp chủ nhà với áp lực cực lớn đặt lên thầy trò HLV Miguel Rodrigo.


Thắng Bahrain, Futsal Việt Nam sống lại hy vọng nhưng sẽ rất khó khăn khi đối đầu một mất một còn với chủ nhà Đài Loan. Ảnh: QUANG THẮNG

Tuy Futsal Đài Loan xếp dưới Futsal Việt Nam rất xa trên bảng xếp hạng FIFA lẫn thành tích quốc tế nhưng đây lại là đối thủ khó chịu khi vừa là chủ nhà vừa có lối chơi rất kỵ đó là dựa nhiều vào thể lực nơi một tập thể khỏe, bền và “dày cơm” hơn. Hồi Asian Indoor Games tháng 10-2017 tại Turkmenistan, Futsal Việt Nam đã thua Đài Loan 1-2 khi không chịu nổi lối chơi kiểu lấy thịt đè người. Lần này lại được đá sân nhà, Đài Loan sẽ là một đội bóng khó chịu hơn nhiều lần.

Đài Loan ra quân trận đầu hòa Bahrain 2-2 nhưng ở lượt trận thứ nhì họ đã đánh bại Malaysia 5-4, điều đó cho thấy trận cuối cùng vòng bảng chiều nay hứa hẹn những thách thức cực lớn cho Futsal Việt Nam.

Đội nào cũng phải tìm chiến thắng để đi tiếp. Lo là Việt Nam thiếu vắng cầu thủ giỏi tổ chức và ghi bàn và Văn Vũ (chấn thương nặng trước giải), cùng với đó là trước đây tuyển thủ trẻ Minh Trí có vai trò rất lớn trong khâu ghi bàn nhưng nay thì vì những lý do tế nhị trong sinh hoạt, Minh Trí đã không còn là chính mình và không có suất cả trong đội Thái Sơn Nam lẫn đội tuyển Futsal Việt Nam. Vì thế mà đội tuyển Futsal Việt Nam yếu đi do nhiều yếu tố tác động.

Nói về trận cuối gặp Đài Loan, HLV Rodrigo của đội tuyển Futsal Việt Nam  cho biết: “Trận gặp Đài Loan chiều 5-2, chúng tôi không quá lo lắng khi chạm trán với chủ nhà vì chúng tôi đã rút tỉa được nhiều kinh nghiệm khi đối đầu với họ hồi Asian Indoor Games 2017 tại Turkmenistan”.

Cũng cần biết là Futsal Đài Loan cũng được HLV người Tây Ban Nha Adil Amarante dẫn dắt và đây là HLV đồng hương với HLV đội tuyển Việt Nam - ông Rodrigo. HLV Adil Amarante là người từng dẫn dắt những CLB mạnh của châu Á như Nagoya Oceans của Nhật từng nhiều lần vô địch cúp C1 châu Á và hiểu về HLV Rodrigo hơn ai hết.

Rất thách thức cho Futsal Việt Nam bởi đội nào thua nhiều khả năng chia tay khỏi giải mà chủ nhà thì luôn có những ưu ái nhất định.

Futsal Việt Nam có bị bắt bài?

Sau những chiến tích ở giải châu Á rồi sang đến World Cup, Futsal Việt Nam đã không còn lạ với nhiều đội bóng ở khu vực. Họ thận trọng hơn và nghiên cứu về Futsal Việt Nam nhiều hơn. Đấy cũng là lý do mà những đối thủ ở khu vực hay lên phương án đối phó. Rõ nhất là với Malaysia trong lượt trận đầu. Ngoài ra cũng cần phải nhắc đến yếu tố khi gặp những đối thủ "dày cơm", thi đấu dùng sức mạnh và thể lực nhiều thì Futsal Việt Nam khó phát huy.

Ngoài việc bị bắt bài, Futsal Việt Nam cùng bị xem là đang thiếu tuyến kế thừa trong khi các cầu thủ thành danh thì có người lại tự đánh mất mình qua việc mắc bệnh sao khiến bị đào thải. Cũng có thông tin cho rằng sau World Cup trở về, có “ông sao” đã xem những đồng đội của mình không ra gì và sinh tật, gây mâu thuẫn làm mất đoàn kết và ảnh hưởng đến tập thể khiến bị đào thải vì không thể để tài bị tật lấn lướt làm hỏng cả kỷ cương của đội.

 Đ.TRƯỜNG

DUY ÂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM