'Viên kim cương' Poirier vỡ nát trước móng vuốt 'Ó Trung Á'

Quốc tế

'Viên kim cương' Poirier vỡ nát trước móng vuốt 'Ó Trung Á'

(PLO)- Rạng sáng 8-9, Khabib tiếp tục độc cô cầu bại khi đánh bại võ sĩ thách đấu Poirier ở hiệp thứ ba. Một trận đấu đầy tinh thần thượng võ...

Bản tin liên quan

Sạng sáng nay (8-9), võ đài YAS Arena trên đảo Yas ở Abu Dhabi đã chứng kiến trận đánh đỉnh cao giữa võ sĩ thách đấu Dustin Piorier (Mỹ) và võ sĩ Nga Nurmagomedov.

Võ sĩ thách đấu đến từ Mỹ Dustin Poirier có biệt danh “Viên kim cương”, còn Khabib có biệt danh “Con ó vùng Trung Á”.


Poirier (trái) dường như bị vô hiệu trước Khabib.

“Con ó vùng Trung Á” như bị ức chế sau chín tháng bị UFC treo găng vì sự cố tấn công đội của Conor McGrergor. Nay những miếng đánh của Khabib thêm hoàn hảo, ngoài đòn vật là đòn siết khủng khiếp thì đòn chân, đòn gối và những cú đấm móc tay cả hai tay cực kỳ lợi hại.


Cách hạ đối thủ Poirier của Khabib rất giống "nạn nhân" McGregor trước đây.

“Viên kim cương” Poirier vốn có nền tảng từ võ Ju Jitsu của Brazil chết người, tấn công vũ bão nhưng rõ ràng Khabib đã có sự nghiên cứu kỹ lưỡng để vô hiệu hóa, đồng thời rèn những miếng tấn công của mình thêm đa dạng.

Ở hiệp đấu thứ ba, cụ thể phút thứ 2, giây thứ 6, Khabib đã hoàn thành việc hạ gục đối thủ.

Các nhà chuyên môn nhận xét UFC Nga sinh sau đẻ muộn nhưng đã sản sinh ra một nhà vô địch UFC thuộc hạng vĩ đại nhất trong làng võ này.


Khabib ít khi... bị đổ máu qua 28 trận toàn thắng ở đấu trường UFC.

Có một điều đặc biệt của hai võ sĩ là tinh thần thượng võ rất cao độ. Sau trận thắng, Khabib trả lời phỏng vấn ngay trên lồng bát giác: “Tôi biết Poirier làm công tác từ thiện rất nhiều, hôm nay tôi sẽ thực hiện việc bán đấu giá chiếc áo thun tôi mặc lên sàn đấu này để chuyển toàn bộ số tiền bán được cho Poirier để cậu ấy làm từ thiện”.

Trong khi đó kẻ bại cuộc Dustin Poirier nói trong nước mắt: “Tôi xin lỗi fan hâm mộ vì đã thua cuộc. Tôi tin rằng mình sẽ trở lại mạnh mẽ hơn trong tương lai”.

Trước khi bước vào trận đấu này thì Khabib là độc cô cầu bại với 27 trận toàn thắng, còn “Viên kim cương” Poirier có 25 trận thắng, năm trận thua và một trận hòa.

DUY ÂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM