Usain Bolt đã chấm dứt tập luyện với đội bóng Úc

Quốc tế

Usain Bolt đã chấm dứt tập luyện với đội bóng Úc

(PLO)- Dù cựu hoàng điền kinh Usain Bolt có 100.000  fan ở Úc nhưng sang lĩnh vực bóng đá thì lại khác và đó là lý do Mariners chia tay Bolt.

Bản tin liên quan

Sau một thời gian miệt mài tập luyện nghiêm  túc cùng CLB Central Coast Mariners của Úc, Usain Bolt vẫn không đáp ứng được chuyên môn qua cách nhìn nhận của ban huấn luyện CLB Úc này nên cựu hoàng điền kinh nước rút đã phải nói lời chia tay.


Ông hoàng nước rút có 100.000 fan ở Úc

Báo chí quốc tế loan tin rằng Bolt đã thất bại trong hợp đồng thương mại với CLB đang chơi giải nhà nghề Úc và hai bên đã nói lời chia tay sáng 2-10.

Phát biểu với báo chí, ông chủ CLB Mariners- Mike Charlesworth nói: “Mặc dù trên  thực tế chúng tôi vẫn chưa muốn nói ra điều này, chúng tôi vẫn muốn để Bolt tiếp tục tập luyện và thể hiện nhưng chúng tôi cảm thấy mình đã “đánh cắp” thời gian và sức lực của Bolt quá nhiều. Chúng tôi cần phải chủ động đưa ra quyết định”.

Việc các CLB chuyên nghiệp khác đang muốn có Bolt là điều thực sự. Ngay cả các CLB giàu có nhưng ở những nền bóng đá nhỏ và yếu của châu Âu vẫn muốn có cựu hoàng điền kinh này. Không có lý do gì Mariners cản bước Bolt chơi bóng nhưng ở tầm thấp hơn.


Nhưng Central Coast Mariners vẫn không ký hợp đồng bóng đá chuyên nghiệp

Trong thời gian thử việc và có dấu hiệu bất thành với CLB đang chơi giải nhà nghề Úc thì hàng loạt CLB khác đã đánh tiếng muốn mời Usain Bolt ký hợp đồng chuyên nghiệp, trong đó có cả CLB dự các vòng sơ loại của UEFA Champions League.

Ở Úc Bolt có 100.000 fan yêu mến anh với tư cách là ông hoàng điền kinh. CLB Mariners nỗ lực mời Bolt thi đấu là để “bê” lực lượng fan hùng hậu này sang sân bóng đá cho CLB. Tuy nhiên, suy đi nghĩ lại thì CLB Úc đã không ký hợp đồng với Bolt bởi lương và các khoản lót tay quá lớn.

DUY ĐỨC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM