Uruguay không Cavani, Pháp bớt lo xây hàng thủ

Quốc tế

Uruguay không Cavani, Pháp bớt lo xây hàng thủ

(PLO)- Pháp chắc chắn sẽ chơi tấn công còn Uruguay thế mạnh là phòng ngự phản công với mũi nhọn Suarez rất khó lường và nhiều tiểu xảo.

Bản tin liên quan

+ Đội hình dự kiến


+ Đối đầu: Lịch sử các trận đấu chính thức, Pháp chưa bao giờ bước qua đại diện Nam Mỹ Uruguay. Họ đã chạm trán nhau tổng cộng 7 lần bao gồm 3 trận tại World Cup, 3 trận giao hữu và 1 trận ở giải đấu dành cho đội vô địch Nam Mỹ và đội vô địch châu Âu (tiền thân của Confederations Cup). Trong bảy lần gặp đấy chỉ duy nhất một lần Pháp thắng là giải đấu không chính thức tại Artemio Franchi Trophy vào năm 1985.

Kể từ 2002 đến nay, đã 16 năm, Pháp đã có 484 phút thi đấu với Uruguay mà không làm sao chọc thủng lưới đội này.

+ Nhận định: Khởi đầu vòng tứ kết là cặp đấu giữa châu Âu và Nam Mỹ với lực lượng tương đồng. Uruguay với khả năng Cavani không ra sân rất cao. Kể cả có Cavani thì hiệu suất hoạt động của “súng hai nòng” Uruguay sẽ không hiệu quả. Ngược lại Pháp vắng Matuidi và Sidibe không chắc chắn ra sân sẽ là tổn thất không nhỏ.

Uruguay với mạch 5 trận thắng buộc Pháp phải thận trọng.

Pháp đứt mạch thắng vì có trận hòa chiến lược với Đan Mạch nhưng lại làm nhiều đối thủ ngại bởi cách đá với Argentina trong đó nổi bật là tiền đạo tuổi teen Mbappe.

Lịch sử các trận đấu chính thức, Pháp chưa bao giờ bước qua đại diện Nam Mỹ Uruguay. Tuy nhiên Pháp lại đang hưng phấn sau chiến thắng á quân World Cup 2014 với 4 bàn thắng từ mọi tư thế.

Uruguay đáng sợ khi có đủ “súng hai nòng” Cavani – Suarez, nhưng thực chất, nhiều đội sợ họ hơn bởi cái đầu của HLV Oscar Tabarez. Ông đúng là một phù thủy dù luôn phải chống nạng để chỉ đạo.

Cả hai đều có đòn độc trong những tình huống cố định nhưng Uruguay có những cá nhân hiểm hơn như Suarez hay cái đầu rất bén của trung vệ Godin lên tham gia tấn công.

Pháp có nhiều mũi công và nhiều phương án hơn nhưng nếu cứ trông chờ vào tốc độ và sự đột biến của Mbappe thì rất khó vì trận này HLV Oscar Tabarez chắc chắn có phương án ngăn chặn chứ không để tự do như Argentina từng để xổng tiền đạo trẻ này.

Pháp chắc chắn sẽ chơi tấn công còn Uruguay thế mạnh là phòng ngự phản công với mũi nhọn Suarez rất khó lường và nhiều tiểu xảo.

Uruguay quái hơn nhưng Pháp nhiều tinh binh hơn.

Khả năng hòa 90 phút dễ xảy ra và khi vào hiệp phụ có thể Uruguay sẽ làm nên bất ngờ.

Đ. TR

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM