UEFA phạt 9 CLB tham gia Super League, 3 CLB còn lại đe dọa

THANH HÀ
THANH HÀ
Thứ Bảy, ngày 8/5/2021 - 11:32

(PLO)- LĐBĐ châu Âu (UEFA) đã chính thức đưa ra án phạt với nhóm 9 CLB tham gia dự án Super League. 3 CLB còn lại đe dọa sẽ có động thái pháp lý với 9 CLB trên.

UEFA đã đưa ra án phạt dành cho 9 trong tổng số 12 CLB ký kết thành lập giải ly khai Super League.


Real Madrid của chủ tịch Florentino Perez là người “cầm đầu” dự án Super League. Ảnh:

9 CLB đã rời khỏi Super League gồm Tottenham, Arsenal, MU, Man. City, Liverpool và Chelsea cùng với Atletico Madrid và hai đội bóng thành Milano.

9 đội này đã ký kết văn bản với UEFA chịu phạt vì tham gia Super League. Theo đó, UEFA trừng phạt 9 CLB trên bằng việc trừ 5% doanh thu ăn chia các giải châu Âu mùa tới. Họ cũng bị phạt số tiền tổng cộng 15 triệu euro. Số tiền này sẽ được sung vào quỹ phát triển bóng đá cộng đồng, bóng đá trẻ của UEFA. Ngoài ra, các CLB trên sẽ bị phạt một số tiền cực lớn nếu họ trở lại với dự án Super League.

Chủ tịch UEFA Ceferin cho biết: “Rất may, họ đã nhận ra sai lầm của mình kịp sớm khắc phục và nhận lỗi”.

UEFA cũng đang cân nhắc phạt nặng 3 CLB còn lại gồm Real Madrid, Barcelona và Juventus. 3 CLB này quyết không rời Super League và không ký kết thỏa thuận chịu án phạt với UEFA như 9 CLB kia. Nhiều thông tin cho rằng UEFA sẽ cấm 3 CLB mày tham dự cúp châu Âu 2 mùa giải tới.

Nhóm 3 CLB này cũng tuyên bố sẽ có hành động pháp lý với 9 CLB rút khỏi Super League và ký văn bản chịu phạt với UEFA.

THANH HÀ

Cô gái Hà Lan rời cuộc chơi

Thứ Sáu, ngày 30/7/2021

(PLO)- Các cô gái Hà Lan chơi cực hay nhưng thua Mỹ ở loạt đấu súng sau 120 phút hòa 2-2 ở tứ kết Olympic môn bóng đá nữ.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục