UEFA hoàn tất thủ tục ra án phạt Real Madrid, Barca, Juventus

TÚ MINH
TÚ MINH
Thứ Tư, ngày 26/5/2021 - 14:27

(PLO)- 3 CLB đứng ra thành lập giải đấu ly khai European Super League là Real Madrid, Barcelona và Juventus có thể nhận án phạt cấm thi đấu 2 mùa giải tại đấu trường châu Âu từ UEFA. 

Theo thông báo của LĐBĐ châu Âu (UEFA), các thủ tục kỷ thuật đã được mở đối với 3 CLB đứng ra thành lập giải đấu ly khai European Super League là: Real Madrid, Barcelona và Juventus. Với việc 3 CLB trên kiên quyết chống lại UEFA, các đội bóng này sẽ đối mặt với án phạt cấm thi đấu 2 mùa giải tại đấu trường châu Âu. 

Trong tuyên bố của UEFA có đoạn: “Sau cuộc điều tra do các thanh tra đạo đức và kỷ luật của UEFA tiến hành liên quan đến dự án Super League, các thủ tục kỷ luật đã được mở đối với Real Madrid, Barcelona và Juventus vì có khả năng vi phạm khuôn khổ pháp lý của UEFA”. Cuộc điều tra của UEFA đối với Real Madrid, Barcelona và Juventus đã được mở cách đây 2 tuần. 


Barcelona, Real MadridJuventus vẫn giữ quan điểm, mặc dù UEFA gây sức ép dữ dội. Ảnh: PA. 

Trong nhóm 12 CLB đứng lên ly khai thành lập giải European Super League, thì đã có 9 đội rút khỏi giải đấu này. Các đội này gồm nhóm ‘Big Six” của Anh, 2 đội bóng giàu truyền thống của Ý là Inter Milan và AC Milan, và tân vương La Liga-Atletico Madrid.

Các CLB này đã sớm rút khỏi giải đấu ly khai và thể hiện thiện chí không muốn đối đầu với UEFA bằng việc cùng nhau góp số tiền lên đến 15 triệu Euro để tạo thuận lợi cho bóng đá trẻ em trên khắp châu Âu. Tuy nhiên nhóm 9 CLB trên vẫn bị UEFA “dằn mặt”, cụ thể UEFA đe doạ sẽ phạt tiền cùng với loại những CLB nào vẫn còn ý định tham gia giải đấu European Super League. 

Ngoài việc số tiền bỏ ra gây quỹ bóng đá, 9 CLB trên còn phải chấp nhận cho UEFA giữ lại 5% doanh thu từ những giải đấu mà UEFA đứng ra tổ chức, số doanh thu đó sẽ được chia lại cho các CLB khi mùa giải kết thúc.

Mặc dù UEFA liên tục gây sức ép nhưng 3 CLB Real Madrid, Barcelona và Juventus vẫn giữ quan điểm không rút khỏi Super League của mình. 

TÚ MINH

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Dịch COVID-19: Chú ý phím số 2 và 3 của tổng đài 1022

Chủ Nhật, ngày 25/7/2021

(PLO)- Dưới đây là cụ thể số phím nhánh, khung thời gian... tư vấn sức khỏe cho bản thân hoặc người nhà khi nghi nhiễm COVID-19, cần hỗ trợ khó khăn theo chính sách, hiến kế, phản ánh tiếng ồn qua tổng đài 1022.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục