Úc mở rộng 2020: Sức trẻ không “lật” được vua

THANH HÀ
THANH HÀ
Chủ Nhật, ngày 2/2/2020 - 20:48

(PLO)- Với Thiem, năm ngoái lỗi hẹn ở Grand Slam Pháp mở rộng khi thua Nadal. Đầu năm nay lại thua ông anh khác Djokovic ở trận chung kết... Sức trẻ chưa đủ tuổi để lật được các ông vua...

Trận chung kết đơn nam Úc mở rộng vừa kết thúc, theo đó tay vợt trẻ Dominic Thiem không thể lật đổ được ông vua Novak Djokovic.

Trận đấu kéo dài năm hiệp với kết quả 3-2 (6-4, 4-6, 2-6, 6-3, 6-4) nghiêng về tay vợt 32 tuổi Djokovic. Tay vợt Serbia bảo vệ thành công ngôi vô địch và lần thứ tám lên ngôi Úc ở rộng, nới rộng sở hữu danh hiệu Grand Slam thứ 17.


Thiem lại lỗi hẹn ở trận chung kết Grand Slam

Tay vợt Áo tiếp tục thể hiện sức trẻ và sức mạnh như cách từng thể hiện ở tứ kết thắng Nadal và bán kết thắng Zverev.

Trong khi đó, Djokovic thể hiện sự kinh nghiệm, điềm tĩnh và chất quái để triệt thế mạnh của tay vợt trẻ hơn mình sáu tuổi. Djokovic không chơi bỏ hóc hiểm hóc và thường trả bóng kiên trì, rồi Thiem lại lộ điểm yếu khi hay mắc lỗi trả bóng khi thì ra ngoài khi thì mắc lưới.


Yếu tố kinh nghiệm của Djokovic đã thắng sức trẻ Dominic Thiem

Djokovic thắng sét đầu nhưng thua liền sét 2 và 3. Vậy nhưng, Djokovic kịp trở lại ngoạn mục ngược dòng thắng lại hai sét cuối.

Trận chung kết kéo dài hơn 4 tiếng bước vào sét 5 quyết định. Những ván đầu hai tay vợt dường như muốn “refresh” lại thể lực nên hầu hết các ván đều hai tay vợt giao bóng và trả bóng bình thường, rất hiếm khi thấy những pha tấn công, những đường bỏ bóng hiểm hóc.

Đây là thời điểm Djokovic ổn định lại sức mạnh và bắt đầu tăng tốc để đánh bại đối thủ chung cuộc 6-4 và bảo vệ thành công ngôi vô địch.

Sở hữu trong tay 17 danh hiệu Grand Slam, Djokovic chỉ còn thua Nadal hai danh hiệu và thua ông anh cả Federer ba danh hiệu.

Ở đơn nữ tay vợt Mỹ Sofia Kenin đánh bại Garbine Muguruza 2-1 (4-6, 6-2,6-2) ở trận chung kết để lên ngôi vô địch lần đầu.

THANH HÀ

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục