Tuyển thủ TQ Wu Lei bày cách nhanh bớt bệnh COVID-19

Quốc tế

Tuyển thủ TQ Wu Lei bày cách nhanh bớt bệnh COVID-19

(PLO)- Cầu thủ người Trung Quốc nói gì về bí kíp thoát bệnh do COVID-19 gây ra?

Bản tin liên quan

Tài năng số 1 hiện nay của bóng đá Trung Quốc nói lời cám ơn đến tổ bác sĩ và bệnh viện nơi anh chữa trị COVID-19 tại Tây Ban Nha.

Wu Lei (Vũ Lỗi), tuyển thủ Trung Quốc đang khoác áo CLB Espanyol thi đấu ở La Liga đã mắc COVID-19 hồi tháng trước và được chữa trị thành công.


Wu Lei là "tài sản" của bóng đá Trung Quốc

Ở Tây Ban Nha, làn sóng suy nghĩ cực đoan rất nặng đối với người Trung Quốc từ những ngày đầu đất nước này lâm vào đại dịch COVID-19. Từ khách du lịch Trung Quốc đến đội bóng Vũ Hán Zall (Wuhan Zall) tập huấn tại Malaga bị phân biệt và bản thân Wu Lei cũng bị kỳ thị.

Nhờ sức khỏe tốt và tinh thần tốt Wu Lei giàu ý thức về tự chữa bệnh bằng cách ly, tập luyện tại nhà và cả tự chăm sóc nên anh không “gây phiền toái” lây bệnh cho bất kỳ ai và đã thoát khỏi virus COVID-19.


Wu Lei là "Ronaldo Trung Quốc"

Sau khi chữa trị hết bệnh cùng hơn ba tuần cách ly dự phòng, ngôi sao của bóng đá Trung Quốc nói: “Về mặt cá nhân, tôi có kinh nghiệm tự chăm sóc khi bị nhiễm chứng bệnh do virus gây ra. Tôi gửi lời cám ơn đến những bác sĩ, y tá của đội đã nhiệt tình và ân cần cứu chữa cho tôi khỏi bệnh. Họ không quản ngại giờ giấc để chăm sóc cho tôi”.

Wu Lei nói rằng anh có kinh nghiệm đối phó với dịch bệnh do virus gây ra, đó là vận động mạnh, hạn chế thấp nhất mức tiếp xúc với những người xung quanh trong điều kiện không an toàn, ăn uống những thực phẩm có lợi như những loại thực phẩm cay, ít đạm, uống thức uống giàu vitamin và nhiều rau xanh, bớt các thực phẩm như thịt mỡ, ăn nhiều trái cây giàu vitamin.

THANH HÀ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM