Tuyển Nhật gọi 'sát thủ' của Brazil ngồi ghế HLV

Quốc tế

Tuyển Nhật gọi 'sát thủ' của Brazil ngồi ghế HLV

(PLO)- Trước thềm World Cup 2018, Nhật trảm HLV ngoại thay vào HLV nội, từng là "sát thủ" của Olympic Brazil thời Ronaldo và Roberto Carlos...

Bản tin liên quan

Sau khi giúp Nhật vượt qua vòng loại World Cup 2018 với nhiều sóng gió, tiếp sau đó là hàng loạt trận giao hữu nhạt nhòa, nhất là Cúp Đông Nam hồi cuối năm ngoái thua Hàn Quốc 1-4, HLV Vahid Halihodzic đã bị trảm. Thay vào đó, Nhật mời thầy nội Akira Nishino, 63 tuổi ngồi vào ghế nóng.

Tuyển Nhật thời Vahid Halihodzic có phong độ không ổn

HLV Akira Nishino có 70 ngày cùng tuyển Nhật chuẩn bị chu toàn cho chiến dịch World Cup 2018.

Điều đặc biệt là HLV Nishino từng dẫn dắt Olympic Nhật tham dự Olympic Atlanta 1996, trong đó có chiến thắng vĩ đại và lịch sử, đó là đánh bại Olympic Brazil, lúc đó có Roberto Carlos và Ronaldo 1-0 ở vòng bảng.

HLV Nishino từng dẫn Olympic Nhật đánh bại Olympic Brazil 1-0

Chiếc ghế thuyền trưởng của Vahid Halihodzic đã lung lay từ giai đoạn 3 vòng loại World Cup 2018 vì thành tích bất ổn của tuyển Nhật. Sau đó nó kéo dài đến cả những trận giao hữu gần đây cho sự chuẩn bị World Cup khiến LĐBĐ Nhật quyết trảm chiến lược gia Serbia và thay vào bằng HLV nội này.

HLV Nishino trước khi ngồi vào ghế thuyền trưởng Nhật chuẩn bị World Cup 2018 thì ông đảm nhiệm vai trò giám đốc kỹ thuật của LĐBĐ Nhật.

THANH PHƯƠNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM