Tuyển Malaysia lo sợ bỏ vòng loại World Cup 2022

Quốc tế

Tuyển Malaysia lo sợ bỏ vòng loại World Cup 2022

(PLO)- CLB JDT đã phải bỏ giải châu Á vì không được xuất cảnh, HLV Tan Cheng Hoe cũng lo hoàn cảnh này đến với tuyển Malaysia ở vòng loại World Cup 2022.

Bản tin liên quan

Tình hình dịch bệnh COVID-19 khiến HLV Tan Cheng Hoe của Malaysia đang tỏ ra lo lắng, thậm chí ông còn sợ tuyển Malaysia phải bỏ vòng loại World Cup 2022.

Trong khi đó CLB Johor Darul Tazim (JDT) đã chính thức rút khỏi AFC Champions League khi các bảng phía đông châu Á sang Qatar đá tập trung.


HLV Tan Cheng Hoe lo xa là đội tuyển cũng có thể bỏ vòng loại World Cup vì lệnh cấm xuất cảnh. Ảnh: NST

Nguyên nhân là hiện nay nhà nước Malaysia đã cấm mọi hình thức xuất cảnh ra nước ngoài để ngăn chặn dịch bệnh COVID-19. CLB JDT đã trình bày với AFC và được AFC chấp nhận.

Với HLV Tan Cheng Hoe, ông còn lo xa mà tình hình sang đầu năm tới không biết ra sao để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022, bảng G. HLV Tan Cheng Hoe đã cân nhắc đến yếu tố nhiều khả năng tuyển Malaysia phải rút khỏi bảng G (gồm Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, UAE và Malaysia). Lí do là hiện tại, lệnh giãn cách xã hội của Malaysia không cho bất cứ trường hợp ngoại lệ nào xuất cảnh trong hoàn cảnh dịch bệnh bùng phát ở nhiều nước.


CLB JDT cũng đã bỏ Champions League vì không được xuất cảnh.   Ảnh: AFC

Từ đầu năm đến nay, HLV Tan Cheng Hoe lên kế hoạch tập trung nhiều lần, nhưng cuối cùng không thực hiện được vì cầu thủ bận đá giải trong nước rồi lệnh giãn cách xã hội chống dịch COVID-19...

HLV Tan Cheng Hoe đã không dưới ba lần lên kế hoạch tập trung đội tuyển từ đầu năm đến nay, song thất bại toàn tập.

Bây giờ, Malaysia có lệnh giãn cách xã hội và cấm cả việc xuất cảnh nên HLV Tan Cheng Hoe càng không tìm được lối ra. Đá các trận vòng loại World Cup với UAE, Thái Lan, Việt Nam,... Malaysia cần chuẩn bị chu đáo sau một mùa dịch bệnh khiến phong độ cầu thủ rất tệ.

DUY ÂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM