Tướng Maitree tiết lộ “chìa khóa” bắt vụ dàn xếp tỉ số

Quốc tế

Tướng Maitree tiết lộ “chìa khóa” bắt vụ dàn xếp tỉ số

(PLO)- Tổng chỉ huy vụ phá tiêu cực của bóng đá Thái Lan, tướng Maitree tiết lộ hình thức theo dõi và "bắt cá" của vụ án dàn xếp tỉ số rúng động bóng đá Thái Lan.

Bản tin liên quan

Đau ở chỗ CLB Navy là đội bóng dính vụ án tiêu cực nhiều nhất trong số 12 ghi phạm bị bắt. Trong số 5 cầu thủ bị bắt thì có đến 4 cầu thủ của CLB Navy, CLB này thuộc lực lượng vũ trang Thái Lan, ngành hải quân. Tướng cảnh sát Maitree là người tổng chỉ huy vụ phá án dàn xếp tỉ số rúng động bóng đá Thái Lan trong những ngày này.

Lãnh đạo CLB Navy xin lỗi các bên

Ông cho biết, trong chiến dịch “siết vòng vây” này, những trinh sát đặc nhiệm IT đã theo dõi các thông số trên các mạng cá cược. Tất nhiên điều này không mới mẽ, Công ty phân tích dữ liệu thể thao lừng danh của Thụy Sĩ Sportradar cũng dùng phương pháp này để moi ra những trận cầu tiêu cực.

Những khoản tiền lớn bất ngờ đổ vào kèo nào đó cùng với việc phân tích  cách thi đấu của những cầu thủ trên sân không khó để nhận ra cá nhân nào bán độ. Cầu thủ duy nhất của CLB Nakhon Ratchasima bị bắt trong tổng số 5 cầu thủ bị bắt là thủ môn Veera. Tay thủ môn này chuyên dùng trò thua bàn vào những phút cuối trận.

Tướng Maitree Chermcherng.

Tướng Maitree nói: “Ngồi bên màn hình xem trận cùng những chiếc laptop khác xem tỉ lệ đặt cược vào trận đấu, bạn sẽ thấy rất rõ. 

Thủ môn Veera của Nakhon Ratchasima đã bán độ bốn đến năm trận như thế đều cùng một kịch bản thua bàn vào những phút cuối cùng với trước đó ít phút là khoản tiền đánh cược tăng vọt".

Chủ tịch CLB Si Sa ket, ông Thanet trả lời báo chí vì thuộc cấp bị bắt

Các trinh sát Thái Lan lần tìm ra các đường dây đánh cược vào hình thức này rất đồng độ trên cả Thái Lan.

Họ bán độ rồi nhận các khoản thưởng từ những tay môi giới bán độ. Còn việc họ có chơi thêm hay không thì cơ quan điều tra Thái Lan đang tiếp tục làm rõ.

Về CLB Navy, một đội bóng thuộc Bộ Quốc phòng Thái Lan cho biết họ vô cùng bất ngờ và thất vọng vì bốn cầu thủ bán độ của họ đều thuộc hàng “sao” của CLB.

Chủ tịch CLB Navy là tướng Rungsarit đã tổ chức xin lỗi người hâm mộ, LĐBĐ Thái Lan, các cơ quan hành pháp Thái Lan. Bên cạnh đó tướng Rungsarit cho biết đang tích cực hợp tác cùng LĐBĐ Thái Lan cũng như các cơ quan điều tra để tiếp tục lôi ra ánh sáng những cầu thủ dính chàm chưa bị phát hiện.

CLB Navy cũng thành lập một ban điều tra riêng với các lãnh đão hầu hết là tướng tá của ngành hải quân Thái Lan.

THANH HÀ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM