Trò kiếm tiền kỳ lạ của 2 ‘độc cô cầu bại’

THANH PHƯƠNG
THANH PHƯƠNG
Thứ Hai, ngày 31/12/2018 - 12:30

(PLO)- Một trận thư hùng trị giá nhiều triệu USD nhưng nếu ai tung đòn chân thì bị phạt 5 triệu USD. Đây là vụ kiếm tiền lạ đời nhất ở làng võ.

Ngày cuối cùng của năm 2018, tức chiều nay, tại võ đài ở Saitama, phía Bắc Tokyo diễn ra cuộc tỉ thí kickboxing (đấm bốc có dùng chân) lạ đời, thế mà trận đấu được mệnh danh là trận đấu triệu đô.

“Độc cô cầu bại” Mỹ Mayweather, 41 tuổi thượng đài với võ sĩ kickboxing Nhật 20 tuổi Tenshin Nasukawa (biệt danh là Ninja boy), trận đấu diễn ra theo cách thi đấu quyền Anh.


Mayweather sẽ bỏ túi 80 triệu USD qua trận này.

Nghiệt nỗi trận đấu có giá trị thương mại nhiều triệu USD qua bản quyền, quảng cáo, vé vào xem nhưng trận đấu không có trọng tài, không tính điểm, không có kẻ thắng người thua, không có knock out.

Trận đấu diễn ra trong ba hiệp, mỗi hiệp ba phút. Không ai được tung chân đá vào nhau, nhất là Ninja Boy của Nhật, nếu võ sĩ Nhật này mà tung chân cho Mayweather ăn đòn thì Ninja Boy bị phạt 5 triệu USD. Bởi đơn giản Mayweather là võ sĩ chỉ chuyên về quyền Anh (dùng tay) chứ không quen kickboxing, còn Nanja Boy là võ sĩ thượng thặng ở môn kickboxing. Nếu lỡ Ninja Boy quên tung chân đá thì rất nguy hiểm cho “cỗ máy sản xuất tiền” Mayweather.


Cả hai kiếm tiền trên danh tiếng của mình.

Trận đấu cũng chẳng có kẻ thắng người thua, điều này nhằm mục đích cả hai vẫn giữ thành tích sáng lòa của mình là “độc cô cầu bại”.

Đây chỉ là một trận biểu diễn kickboxing đúng nghĩa. Nhưng vì cả hai tên tuổi này quá… hot trong làng võ thuật nên ông bầu của hai võ sĩ nghĩ ra trò kiếm tiền.

Thông tin không chính thức từ báo chí quốc tế cho biết “độc cô cầu bại” Mỹ Mayweather thượng đài… làm màu trận này sẽ bỏ túi 80 triệu USD mà không…rụng cái “lông cám” nào cả.

Còn Ninja Boy của Nhật thì cũng ẵm bộn tiền.

THANH PHƯƠNG

Sáng 18-6 thêm 81 ca COVID-19, TP.HCM với 60 ca

Thứ Sáu, ngày 18/6/2021

(PLO)- Trong số 81 ca mắc COVID-19 sáng 18-6, TP.HCM có 60 ca, nhiều trường hợp mắc mới tại đây được ghi nhận trong cộng đồng, xuất hiện thêm các chuỗi lây nhiễm mới.

Thầy Park và gánh nặng World Cup

Thứ Sáu, ngày 18/6/2021

(PLO)- Giới hâm mộ bóng đá hạnh phúc với dấu ấn lịch sử của bóng đá Việt Nam, còn riêng HLV Park Hang-seo ngày càng trĩu gánh nặng với một số học trò dường như đã phát triển chạm ngưỡng.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục