Tổng thống xinh đẹp Kolinda nói gì với Thủ tướng Medvedev?

Quốc tế

Tổng thống xinh đẹp Kolinda nói gì với Thủ tướng Medvedev?

(PLO)- Câu chuyện Croatia đánh bại tuyển Nga ở tứ kết là bình thường nhưng nữ tổng thống xinh đẹp của Croatia đã nói gì với Thủ tướng Nga Medvedev... trong hoàn cảnh khó khăn?

Bản tin liên quan

Nữ tổng thống xinh đẹp của Croatia Kolinda Grabar Kitarovic đã dự khán các trận đấu của tuyển Croatia, trong đó có trận tứ kết World Cup Croatia đánh bại Nga ở loạt luân lưu.


Tổng thống Kolinda bắt tay và trò chuyện với Thủ tướng Medvedev trong trận Nga-Croatia, giữa là Chủ tịch FIFA. G. Infantino.

Sau khi chủ nhà Nga bị đánh bại thì trên khu vực VIP, nữ tổng thống đã nói gì với vị thủ tướng của nước chủ nhà Nga?

Nữ Tổng thống Kolinda nói: “Tôi thật thích TP Sochi (nơi diễn ra trận Nga- Croatia) vì bầu không khí ở đây, trước đó tôi cũng rất thích Nizhny Novgorod (nơi tuyển Croatia đánh bại Đan Mạch ở vòng 16 đội). Tôi biết hôm nay một trong hai đội Croatia và Nga của… chúng ta sẽ rời giải và điều không may mắn là tuyển Nga phải nói lời tạm biệt. Còn đội Croatia thì may mắn đi tiếp. Bóng đá là môn thể thao ngoại giao tuyệt vời cho hai đất nước chúng ta, bóng đá đã làm hai đất nước xích lại gần nhau hơn.


Tổng thống Kolinda phấn khích khi Croatia đi tiếp vào bán kết.

Tôi tin rằng dù hôm nay có đội thắng và đội thua nhưng hai đội bóng vĩ đại là điều hẳn nhiên, cả hai đã trình diễn một trận đấu vĩ đại và đầy tinh thần cao thượng. Nó nói lên rằng trong cuộc sống và trong các mối quan hệ của các quốc gia dù có những cản trở nhưng cuối cùng cũng sẽ có cách để giải quyết. Thể thao nói chung và bóng đá nói riêng đã làm cho chúng ta hiểu nhau hơn”.


Nữ tổng thống nói tiếp với Thủ tướng Medvedev: “Cho tôi gửi lời chia sẻ với Tổng thống V. Putin. Tôi mong ông ấy có mặt ở trận đấu này nhưng ông ấy đã không sắp xếp được công việc do quá bận. Tôi hy vọng sớm gặp lại ngài V. Putin”.

THANH PHƯƠNG

BÌNH LUẬN

Kgb

Lời lẽ của nữ tổng thống xinh đẹp Kolinda thật hoa mỹ và chất chứa thông điệp ngoại giao quốc tế nhưng đã làm cho thủ tướng Medvedev nghẹn ngào ..không nói lên lời khi sắp phải...chia tay...

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM