Tổng thống Trump chống lạm dụng tình dục trong thể thao

Quốc tế

Tổng thống Trump chống lạm dụng tình dục trong thể thao

(PL)- Qua vụ tai tiếng kéo dài nhiều năm vụ BS Nasser Larry của đội tuyển thể dục dụng cụ Mỹ, Tổng thống Donald Trump đã ký sắc lệnh chống lạm dụng tình dục (LDTD) trong giới thể thao. Theo đó, luật sẽ bỏ tù những kẻ LDTD với nữ vận động viên.

Bản tin liên quan

Các phiên tòa xử về BS Nasser Larry đã chấm dứt vì mức án tù giam bác sĩ này đã lên đến… 300 năm kể từ năm 2018. Có 350 phụ nữ là những vận động viên tuổi vị thành niên đến những vận động viên trên tuổi vị thành niên đều là những nạn nhân bị “yêu râu xanh” Nasser Larry thực hiện LDTD.

Theo luật mới mà Tổng thống Donald Trump vừa phê chuẩn thì những kẻ bị tố cáo có hành vi LDTD trong môi trường thể thao sẽ bị trừng phạt nặng, gồm tù giam và phạt tiền.


Các nạn nhân là vận động viên thể thao của BS Nasser Larry, kẻ bị kết án 300 năm tù giam. Ảnh: USA TODAY

Buổi lễ phê chuẩn luật chống LDTD trong thể thao của Tổng thống Trump có sự chứng kiến của Ủy ban Olympic và Paralympic của Mỹ. Theo đó, hai cơ quan đại diện thể thao này phải bố trí, tổ chức và giám sát chặt chẽ, nếu để xảy ra tình trạng LDTD vận động viên thì hai cơ quan này phải chịu trách nhiệm liên đới nặng.

Luật trên phần nào làm an lòng các phụ huynh có con em theo các tuyến năng khiếu và đội tuyển trẻ, nhất là môn thể dục dụng cụ. Họ từng rất lo lắng khi giao con em mình tham gia những đợt tập trung, huấn luyện, bị hạn chế thăm và gặp con em mình. Nay thì luật cho phép phụ huynh định kỳ được gặp con em mình khi tập trung dài hạn, đây là một trong những vấn đề mấu chốt được giải quyết vì các bé gái nhỏ chưa có kinh nghiệm sống và dễ bị bắt nạt bởi những ông thầy có suy nghĩ và hành động đen tối.

DUY ÂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM