Tín hiệu vui cho bóng đá châu Á và Việt Nam?

Quốc tế

Tín hiệu vui cho bóng đá châu Á và Việt Nam?

(PLO) - Chuyến bay đặc biệt chở các quan chức AFC người Qatar đến UAE dự khai mạc Asian Cup 2019 như một tín hiệu mở đường cho Qatar chấp nhận tăng số đội tuyển dự World Cup 2022.

Bản tin liên quan

Những ngày này báo chí quốc tế tập trung các quốc gia Vùng Vịnh rất đông bởi nhiều sự kiện. Đó là Gala trao giải Global Soccer Awards, vòng chung kết Asian Cup ở UAE và những cuộc họp quan trọng của FIFA bàn về World Cup 2022 tại Qatar.


Những kiệt tác sân vận động World Cup 2022 của Qatar

Châu Á quan tâm nhất đến sự kiện cuối cùng, đó là việc World Cup 2022 tăng lên 48 đội, nghĩa là châu Á có thể có chín suất không kể chủ nhà Qatar.

Sau khi chủ tịch FIFA Gianni Infantino có mặt tại UAE tham dự sự kiện trao giải Global Soccer Awards, ông vẫn tiếp tục ở lại UAE điều khiển các cuộc họp FIFA và dự lễ khai mạc Asian Cup 2019 khuya nay (5-1).

Ông đang ra sức thuyết phục Qatar chấp nhận tăng số đội dự World Cup từ 32 lên 48 đội, trong đó các nước láng giềng chia sẻ đăng cai với Qatar.

Qatar hiện nay đang  bị các quốc gia láng giềng như UAE, Saudi Arabia, Bahrain,... cô lập, cắt đứt ngoại giao, thương mại do Qatar bị cáo buộc tài trợ cho khủng bố.


Các sân World Cup 2022 của Qatar đều có dàn lạnh trong không gian mở

Chủ tịch Infantino thì muốn lấy bóng đá xóa hận thù, vai trò của bóng đá giúp bình thường hóa quan hệ của Qatar với các nước láng giềng. Các quốc gia láng giềng thì sẵn sàng đáp ứng việc chia sẻ tổ chức World Cup 2022 theo đề xuất của FIFA.

Hôm 4-1, có một chuyến bay đặc biệt đi đường vòng sang Abu Dhabi, UAE. Đó là chuyến bay chở các quan chức bóng đá hàng đầu của Qatar sang UAE để dự lễ khai mạc Asian Cup, trong đó có phó chủ tịch AFC Saoud Al- Mohannadi, người Qatar.

Có thể đây là một “tín hiệu xanh” để Qatar bắt đầu suy nghĩ lại và hành động theo gợi ý của chủ tịch FIFA Gianni Infantino.


Qatar sẽ đồng ý tăng số đội từ 32 lên 48?

Trong thời gian qua, chủ tịch FIFA rất muốn Qatar chấp nhận tăng số đội tuyển tham dự VCK World Cup 2022. Quyền cuối cùng thuộc về Qatar, nên Infantino ra sức thuyết phục, bởi lúc đó bóng đá sẽ giúp xóa đi hận thù. Thế giới sẽ vui hơn khi World cup có 48 đội. Hiện nay hầu hết các liên đoàn khu vực, châu lục và quốc gia đã ủng hộ World Cup 2022 có 48 đội rồi.

Hãy đồng ý đi Qatar, bóng đá xóa hận thù mà...

THANH HÀ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM