Thụy Sĩ - Costa Rica: Cờ đến tay thì phất

Quốc tế

Thụy Sĩ - Costa Rica: Cờ đến tay thì phất

(PLO)- Trong khi Brazil và Serbia phải căng mình đá trận một mất một còn thì Thụy Sĩ dễ thở hơn nhiều khi đại diện châu Âu chỉ cần 1 điểm trước Costa Rica là đi tiếp.

+ Đội hình dự kiến:


+ Đối đầu: Hai lần đối đầu Thụy Sĩ thắng Costa Rica 2-0 năm 2006 và thua 0-1 năm 2010. Tám năm sau họ gặp lại với hai thái cực. Thụy Sĩ tràn trề cơ hội còn Costa Rica đã xác định đây là trận cuối và chỉ còn mang ý nghĩa danh dự.

+ Nhận định: Xem cái cách Thụy Sĩ thắng Serbia 2-1 mới thấy đấy là một đội bóng có lối chơi chặt chẽ và khoa học nhưng quan trọng hơn là họ có những cá nhân kiệt xuất có tốc độ lẫn khả năng xử lý cao.

Hai bàn thắng vào lưới Serbia đều cho thấy tốc độ của một đội bóng khi thì đá như ru ngủ, lúc lại chủ động tràn lên khi con mồi thấm mệt và chểnh mảng.

Lối đá của Costa Rica rất hợp với Thụy Sĩ thường chủ động nhường phần đất cho đối thủ để có nhiều khoảng trống chơi phản công nhanh và tốc độ.

Sẽ không cần nhìn nhiều vào trận đấu cùng giờ bởi Thụy Sĩ sẽ tự định đoạt số phận của mình hơn là xem đối thủ đá thể nào để điều chỉnh.

Đ. TR

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM