Thua cả Solomon, tuyển Malaysia quyết cải thiện thứ hạng

Quốc tế

Thua cả Solomon, tuyển Malaysia quyết cải thiện thứ hạng

(PLO)- Tuyển Malaysia đang kịch đáy trên bảng xếp hạng FIFA với vị trí 167, thua cả Quần đảo Solomon...

Bản tin liên quan

Malaysia tổ chức giải tứ hùng quốc tế Airmarine Cup từ ngày 20 đến 23-3 nhằm cải thiện thứ hạng bóng đá Malaysia trên bảng xếp hạng FIFA khi hiện nay vị trí của họ còn thua cả quần đảo Solomon vốn vô danh với bóng đá.


Vào đến chung kết AFF Cup 2018, nhưng thứ hạng bóng đá Malaysia không cải thiện được nhiều.

Giải tứ hùng này gồm tuyển Malaysia, tuyển Oman, Quần đảo Solomon và tuyển Singapore. Thời gian diễn ra giải này trùng hợp với “FIFA Days” nên các đội có được thành phần mạnh nhất dự giải.

Sau AFF Cup 2018, Malaysia không còn trận đấu quốc tế nào để cọ xát đỉnh cao, trong khi Việt Nam và Thái Lan thì tham dự Asian Cup 2019. Chính vì điều này mà HLV Tan Cheng Hoe của Malaysia mong muốn có giải để cọ xát chuẩn bị cho đội tuyển chu đáo đến cuối năm dự vòng loại World Cup 2022 và cũng là vòng loại Asian Cup 2023.


HLV Tan Cheng Hoe đang muốn cải thiện thứ hạng đang kịch đáy của Malaysia.

Giải này, đội tuyển chủ giải Malaysia sẽ gọi nhiều gương mặt trẻ, chưa từng khoác áo đội tuyển để tìm nhân tài cho quốc gia.

Điều đau đớn cho Malaysia là đội tuyển chủ giải AirMarine Cup này có thứ hạng thấp nhất trong số bốn đội dự giải. Oman đang có thứ hạng 90 của FIFA, kế đến Solomon có vị thứ 143, Singapore đứng thứ 165 còn Malaysia là 167.

Giải này diễn ra trên sân Bukit Jalil theo thể thức các đội bốc thăm bắt hai cặp thi đấu, hai đội thắng tranh ngôi vô địch, hai đội thua tranh hạng ba.

DUY ĐỨC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM