Thủ môn Đông Nam Á thi đấu giải Ngoại hạng Anh

DUY ÂN
DUY ÂN
Thứ Hai, ngày 17/9/2018 - 05:30

(PL)- Thủ môn đội tuyển Philippines Neil Etheridge đang khoác áo tân binh Cardiff thi đấu giải Ngoại hạng Anh đang thu hút truyền thông Đông Nam Á. 

Kênh truyền hình Mỹ Fox Sports phiên bản Đông Nam Á luôn khai thác những câu chuyện về Neil Etheridge. Mới đây anh trả lời trên truyền hình: “Tôi cảm thấy rất tự hào khi tôi đến từ đất nước Philippines có chỉ số xếp hạng thứ 181 của FIFA nhưng tôi lại chơi ở giải ngoại hạng Anh” (thực tế thì hiện nay Philippines đang xếp hạng 115 thế giới).

Mẹ của Neil Etheridge thì nói rằng cách đây không lâu, con trai bà đã mua được một căn nhà ở London từ tiền thưởng của CLB dành cho anh khi cùng Cardiff thăng hạng cuối mùa bóng qua.

Khả năng thủ môn đang chơi ở giải Ngoại hạng Anh này có khoác áo tuyển Philippines đá AFF Cup 2018 hay không? Báo chí Philippines đã khẳng định rằng Neil Etheridge không thể về khoác áo được vì lúc đó giải Ngoại hạng Anh đang thi đấu mà AFF Cup thì không nằm trong lịch đấu của FIFA.

Neil Etheridge có cha người Anh, mẹ người Philippines nhưng anh luôn nói mình tự hào là người Philippines và cũng là người Đông Nam Á đầu tiên thi đấu ở giải Ngoại hạng Anh. Cũng vì tiếng tăm đấy mà giờ đây anh đã làm thay đổi suy nghĩ lẫn sở thích của nhiều người trong một đất nước mê quyền anh, bóng rổ… hơn là bóng đá.

DUY ÂN

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục