Thêm 1 tỉ phú Thái Lan 'bung tiền' mua 1 CLB châu Âu

Quốc tế

Thêm 1 tỉ phú Thái Lan 'bung tiền' mua 1 CLB châu Âu

(PLO)- Không chịu thua Vichai, chủ nhân của Leicester City, nhà đầu tư  Pairoj đã bỏ ra 27 triệu bảng Anh để làm chủ tịch CLB Hy Lạp giàu truyền thống.

Bản tin liên quan

Đại gia Pairoj Piempongsant của công ty đầu tư liên á Pan Asia Investment (PAI) bơm 1,26 tỉ baht, tương đương 27 triệu bảng Anh, để trở thành ông chủ CLB Panathinaikos của Hy Lạp.


Màu xanh lá là gam màu truyền thống của Panathinaikos.

CLB có đại bản doanh tại thủ đô Athens đang lâm vào cảnh nợ nần chồng chất, cùng với đó, họ vừa bị UEFA trừng phạt cấm ba năm tham dự các cúp châu Âu do những khoản nợ xấu.

Đại gia Pairoj đã gặp chủ tịch CLB Panathinaikos là ông Yiannis Alafouzos để làm các thủ tục chuyển giao quyền lực ở CLB 20 lần vô địch Hy Lạp này. Quá trình chuyển giao lãnh đạo và các vấn đề tài chính này sẽ kéo dài trong 20 ngày.


Panathinaikos là một CLB có di sản văn hóa hàng đầu châu Âu.

Nếu phi vụ này hoàn tất thì đây là CLB đầu tiên của bóng đá Hy Lạp thuộc chủ sở hữu là người nước ngoài. Điều mà bóng đá Anh, Pháp, Ý, Tây Ban Nha đã làm lâu rồi.

Hiện tại CLB vẫn đang chìm đắm trong khó khăn tài chính khi hai tiền đạo của CLB chưa được trả lương hai tháng qua. Panathinaikos từng 20 lần vô địch Hy Lạp và 18 lần vô địch Cúp Quốc gia.


Tỉ phú Pairoj (trái) bơm 27 triệu bảng để nắm quyền sở hữu CLB Hy Lạp.

Năm 1971, họ từng vào chung kết cúp châu Âu và thua Ajax khi trước đó ở bán kết họ đánh bại Liverpool.

Đầu mùa này, ở trận play off Europa League, Panathinaikos đã thua Atletico Bilbao.

Như vậy con số tỉ phú Thái Lan sở hữu các CLB ở châu Âu ngày một nhiều. Ngoài tỉ phú Vichai sở hữu Leicester City của Anh, OHL của Bỉ và một số CLB hạng nhất Anh cũng thuộc sở hữu của tỉ phú Thái, nay CLB giàu truyền thống của Hy Lạp cũng thuộc về một người đến từ Thái Lan.

THANH PHƯƠNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM