Thế giới phẫn nộ vì Nhật đi tiếp nhờ FairPlay: Trò hề của FIFA

Quốc tế

Thế giới phẫn nộ vì Nhật đi tiếp nhờ FairPlay: Trò hề của FIFA

(PLO)- Bình luận viên nổi tiếng của nước Anh, Mark Lawrenson cho rằng việc Nhật Bản lọt vào vòng knock-out World Cup 2018 nhờ điểm Fair Play là một trò hề của FIFA.

Bản tin liên quan

Nhật Bản đã trở thành đội tuyển châu Á duy nhất góp mặt ở vòng 16 đội World Cup 2018 theo cách đầy tranh cãi. Nhật có cùng 4 điểm với Senegal, cùng hiệu số, đối đầu hòa nhau 2-2 nhưng đi tiếp nhờ nhận ít thẻ phạt hơn Senegal, 4 so với 6.

Điều đáng nói, Nhật hoàn toàn không xứng đáng tiếp tục ở lại với World Cup nhờ chỉ số Fair Play, bởi các cầu thủ Nhật đã chơi trò “đá ma”, câu giờ chờ hết giờ bằng cách chuyền bóng qua lại cho nhau trong 10 phút cuối trận họ thua Ba Lan 0-1.

Senegal nhận nhiều hơn Nhật Bản hai thẻ vàng nên bị loại.

Điều nay khiến nhiều người không hài lòng và phẫn nộ, trong đó có Mark Lawrenson, bình luận viên trên kênh thể thao BBC.

Lawrenson nói, “Quyết định dựa trên thẻ phạt là điên rồ. Nó thật sự đáng xấu hổ với FIFA và nó không công bằng. Trong bóng đá, điều quan trọng nhất là bàn thắng chứ không phải thẻ phạt”.

Trong khi đó, cộng đồng mạng cũng không bỏ qua cho màn thi đấu thiếu nhiệt huyết của Nhật Bản. Một người dùng mạng xã hội lên án, “Màn trình diễn trong 10 phút cuối trận Nhật Bản/Ba Lan là hoàn toàn không Fair Play, nó tệ hơn cả việc nhận thêm thẻ vàng. Quá bất công”.

Một người dùng mạng xã hội Twitter khác bày tỏ, “Nhật Bản đi tiếp nhờ chỉ số Fair Play. Nhưng làm thế nào mà họ lại có thể Fair Play khi nhìn vào 10 phút cuối trận đấu gặp Ba Lan? Với một nền bóng đá chuyên nghiệp thì đó là màn trình diễn xấu hổ”.

Senegal bị loại đầy tức tưởi.

“Thật đáng lên án Nhật Bản và Ba Lan. Trong khi FIFA nỗ lực xây dựng một giải đấu Fair Play thì Nhật Bản lại thể hiện tinh thần phi thể thao. Ba Lan cũng không ngoài cuộc trong chuyện này. Thật quá tệ hại”, một người dùng mạng xã hội khác lên án.

Ở trận thua Ba Lan 0-1, Nhật Bản đã tạo nên một kỷ lục có một không hai, họ thực hiện đến 600 đường chuyền ngang, phần lớn đó là những đường chuyền qua lại nhằm giữ bóng thật chắc trong 10 phút cuối, không cho Ba Lan có cơ hội đoạt bóng ghi thêm bàn thắng. Rõ ràng, việc Nhật Bản chơi trò “đá ma” như thế này mà vẫn đi tiếp nhờ Fair Play là không thuyết phục và tiêu chí trên của FIFA là có vấn đề.

Ngay cả những CĐV Nhật Bản có mặt trên sân cũng bất bình và lo ó, chỉ trích cách chơi của đội nhà thì có thể thấy Nhật Bản hoàn toàn không xứng đáng đi tiếp và việc Senegal bị loại có phần quá bất công và tàn nhẫn với thầy trò HLV Aliou Cisse.

Với việc Senegal bị loại, lần đầu tiên sau 36 năm, không có một đội tuyển thuộc khu vực châu Phi nào vượt qua vòng bảng World Cup.

Một số hình ảnh khác về việc người dùng mạng xã hội Twitter phẫn nộ:


Một người dùng mạng xã hội đề xuất giải pháp khác nhằm thay thế cách tính điểm Fair Play của FIFA.

Cổ động viên Nhật Bản cũng thất vọng với cách thi đấu của đội nhà.

Giận dữ với cách xếp hạng Fair Play của FIFA, người dùng mạng xã hội gọi đó là ngu ngốc.


GIA ĐỊNH

BÌNH LUẬN

phanmanhtoan

Mấy ông nhà báo thich chơi bóng đá đẹp thì vô bóng đá điện tử coi đi. Đây người ta chơi bóng bằng cả cái đầu và cái chân. Đá đẹp để về quê nghe dân chửi hà

Miền tây

Thế giới hoan hô Nhật bản vì đi tiếp vào vòng trong, bởi vì ngay cả Đức còn bị "ra rìa", chỉ có ông BLV tửng mới BL như thế, ở nước ngài cũng "tửng" nhiều lắm chớ không chỉ phải trong nước đâu nhé. /.

Miền tây

Nhật bản chuyền bóng qua lại câu giờ hả? , sao Ba Lan có giỏi hơn sao không giành bóng khi Nhật chuyền qua lại? ; còn nói bóng đá quan trọng là bàn thắng chớ không phải thẻ phạt? , vậy cầu thủ đá cho sứt đầu mẻ tráng hết để tìm bàn thắng, đó mới là quan trọng, mới là "đẹp" đó hả? ; Liên đoàn bóng đá thế giới có qui định về chuyền bóng trong bóng đá không? , có qui định về đá đẹp để tính hơn thua không? , nếu tất cả thứ trên mà Nhật vi phạm thì làm sao Nhật bản đi tiếp vào vòng trong cho được, đừng có nói tào lao, đá thua bị loại kiếm chuyện gỡ; xem Nhật có vi phạm gì không hay là trọng tài có bao che cho Nhật không rồi hãy nói; thua là thua; còn ai nói giỏi bóng đá thì cứ "góp ý cho Liên đoàn bóng đá thế giới để sửa lại qui định", quá hây. /.

trần huy tuỏng

Rất nhiều đội cũng hay sử dung cách như vậy,... Sao lại lên án đội tuyển Nhật... Họ muốn tiếp tục cống hiến... Còn Senegal và các đội khác không muốn bị lặp lại như vậy nên thi đấu tránh phạm lỗi...

huy

Đừng la ó tỏ mình cao thượng nếu bạn trong hoàn cảnh sông hay chết nếu làm như vậy bạn sẽ sống. Tôi hỏi thật lòng bạn có làm như thế không hay câu giờ lâu thêm nữa.

Thi

Nhật Bản không phạm luật chỉ có FIFA ngớ ngẩn , người không phạm luật mà các bạn chỉ trích người ta thì các bạn cũng ngớ ngẩn chẳng kém gì FIFA.

Hoang

Ở trận thua Ba Lan 0-1, Nhật Bản đã tạo nên một kỷ lục có một không hai, họ thực hiện đến 600 đường chuyền ngang, phần lớn đó là những đường chuyền qua lại nhằm giữ bóng thật chắc trong 10 phút cuối, không cho Ba Lan có cơ hội đoạt bóng ghi thêm bàn thắng. Rõ ràng, việc Nhật Bản chơi trò “đá ma” như thế này mà vẫn đi tiếp nhờ Fair Play là không thuyết phục và tiêu chí trên của FIFA là có vấn đề. ĐÂY GỌI LÀ TỰ LƯỢNG SỨC MÌNH!

minhvu

Đã vào cuộc chơi thì phải chấp nhận luật chơi. Đừng la lối um sùm!

Linh

Người ta nói bóng đá là cuộc chơi, thì chơi phải hết mình cho dù thắng hay thua. Những đội khác người ta nắm chắc thắng nên người ta cho các cầu thủ dự bị vào đá để xem tài năng và giữ trụ cột cho trận kế tiếp là điều đúng, còn khi các cầu thủ còn ở trên sân thì phải thi đấu hết mình. Việc Nhật đá 10' còn lại ntn là thể hiện tinh thần nghèo nàn. Nên tác giả nói z không sai. Các bạn nghĩ các bạn đá đồng giờ thì việc các cầu thủ Senegal không thể tấn công không phải vì họ cố gắng để không thủng thêm bàn nào mà không có cơ hội thể hiện và họ không chuyền ngang kiểu Nhật. Thực sự là đại diện Châu Á tôi cũng không vui vì Nhật thể hiện lối chơi không đẹp.

Trần Lâm

Nhật làm đúng luật không? Nếu đúng đừng bàn cải.

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM