Thái Lan chi 18 triệu USD cho các sân giải U-23 châu Á

DUY ÂN
DUY ÂN
Thứ Bảy, ngày 30/3/2019 - 05:40

(PL)- Đoàn tiền trạm của AFC lẫn Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) đã đi thăm các sân vận động mà Thái Lan chuẩn bị tổ chức vòng chung kết (VCK) U-23 châu Á từ ngày 8 đến 26-1-2020. 

Theo đó, đoàn tiền trạm đã đề nghị Thái Lan phải nâng cấp các sân bóng đủ chuẩn để diễn ra các trận đấu VCK U-23 châu Á, cũng là vòng loại Olympic 2020. Theo đánh giá từ Ủy ban Thể thao Thái Lan, tức cấp độ quản lý nhà nước Thái Lan phải bỏ ra 571 triệu baht, tương đương 18 triệu USD để làm mới nhiều sân đã xuống cấp.


Sân Rajamangala từng xây dựng để tổ chức Asiad 1998 cũng cần nâng cấp phục vụ vòng chung kết U-23 châu Á. Ảnh: GETTY IMAGES

Do hầu hết các sân bóng đá ở Thái Lan hiện nay đều thuộc các CLB, có số chỗ ngồi nhỏ nên Thái Lan phải nâng cấp làm mới rất nhiều. Bốn sân thi đấu của VCK U-23 châu Á phải nâng cấp toàn bộ gồm sân Rajamangala ở Bangkok, sân Kỷ niệm 700 năm Hoàng gia Thái Lan ở Chiang Mai (sân này trước đây xây dựng phục vụ SEA Games 1995), sân Kỷ niệm 80 năm sinh nhật vua Thái tại Nakhon Ratchasima (xây dựng phục vụ SEA Games 2007), sân thứ tư là sân mà Thái Lan và AFC đang lựa chọn là một trong các sân của các CLB gồm sân Thammasat, sân SCG, sân Tilsulanonda và sân Leo. Nếu chọn một trong các sân này để đủ bốn sân đá U-23 châu Á thì cũng phải nâng cấp các cơ sở hạ tầng phụ.

DUY ÂN

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Vì sao Jorginho sẽ qua mặt Messi giành Quả bóng vàng thế giới?

Thứ Bảy, ngày 24/7/2021

(PLO)- Cuộc đua giành Quả bóng vàng thế giới đã bắt đầu, với tiền vệ Jorginho của Chelsea và tuyển Ý nằm trong số những ứng cử viên nặng ký nhất, sau khi lần lượt nâng cao chức vô địch Champions League lẫn vô địch châu Âu.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục