Tay đua F1 gốc Thái thoát chết một cách thần kỳ

DUY ĐỨC
DUY ĐỨC
Chủ Nhật, ngày 14/4/2019 - 17:04

(PLO)- Một tai nạn thảm khốc ở góc độ thiệt hại của chiếc xe đua, nhưng "nài đua" thì đã may mắn...

Chặng đua F1 Chinese Grand Prix tại Thượng Hải đã chứng kiến một vụ tai nạn kinh hoàng, song rất may là tay đua người Anh gốc Thái Lan đã thoát chết thần kỳ.


Chiếc F1 bể nát phần trước.

Vòng đua lấy “pole” (lấy thứ tự vị trí xuất phát), tay đua Alexander Albon mang hai dòng máu Thái- Anh của đội Toro Rosso đã để xảy ra một tai nạn thảm khốc. Tay đua đã để chiếc xe tông phải hàng rào hai bên đường đua, cú tông mạnh làm phần đầu chiếc F1 tan nát nhưng Albon lại sống sót dịu kỳ và không bị chấn thương nặng.

Chiếc chiến mã của Albon đã tông vào khu vực tường rào chắn vì khu vực tường rào này ngăn cách đường đua với khán giả ngồi phía trên. Khi cú va chạm xảy ra, đội Toro Rosso cứ tưởng như Albon không thể… qua khỏi vì tín hiệu vô tuyến liên lạc giữa tài xế với đội kỹ thuật tắt lịm.


Xe cứu hộ cẩu chiếc xe gặp nạn về.

Tuy nhiên sau đó Albon đã lên tiếng “Sorry guys” (xin lỗi các bạn), giọng nói không một chút căng thẳng hay sự cố gì về thân thể.

Chiếc F1 của tay đua mang dòng máu Thái- Anh đã bị mất kiểm soát ở khúc cua cuối cùng và chiếc xe trượt mạnh va phải đầu vào hàng rào cách ly.

Khi chiếc xe bị quăng và mất kiểm soát thì Albon đã cố gắng giành lại sự kiểm soát nhưng bất thành. Các phụ tùng xe bị bể nát và bắn ra trên đường đua tung tóe. Nếu chiếc F1 này kịp tu bổ lại thì Albon cũng có thể đua.


Alexander Albon thoát chết may mắn.

Trong trường hợp này của Albon nếu sang ngày bước vào vòng  đua chính thức thì Albon phải đứng “pol” cuối, tức xuất phát ở bị trí cuối cùng. Vụ tai nạn này xảy ra những phút cuối cùng ở vòng đua lấy “pole”.

Ở vòng đua lấy “pol” này tay đua Valtteri Bottas của đội Mercedes cắm đích sớm nhất với thời gian 1’32”830, nhì là tay đua Sebastian Vettel của đội Ferrari chậm hơn 0,392 giây, thứ ba và tư lần lượt Charles Leclerc và Lewis Hamilton.

DUY ĐỨC

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục