‘Super Dan’ và cuộc chiến hạ 23 đối thủ Malaysia

MINH QUANG
MINH QUANG
Thứ Tư, ngày 8/7/2020 - 04:00

(PL)- Suốt hai thập niên cầm vợt, huyền thoại cầu lông người Trung Quốc Lin Dan (vừa tuyên bố giải nghệ) đối đầu với 23 đối thủ người Malaysia, tạo nên chiến thắng chênh lệch đáng kinh ngạc: 105 cuộc đối đầu thì Lindan thắng 90 trận, còn các tay vợt Malaysia chỉ tìm được 15 trận thắng.

Trong những chiến thắng của các tay vợt Malaysia, chỉ có ba tay vợt đánh bại được “Super Dan” (biệt danh của Lin Dan) gồm Lee Chong Wei, Liew Daren và Ong Ewe Hock.

Tay vợt Malaysia từng giữ vị trí số hai thế giới Ewe Hock kể lại: “Tôi đã đánh bại anh ấy vào thời điểm những năm 2000, khi anh ấy đang là tay vợt số ba của Trung Quốc. Nhưng thành thật mà nói, thời điểm đấy anh ấy rất mạnh mẽ và tôi chỉ có thể thắng nhờ kinh nghiệm. Sau đó không lâu thì anh ấy đã chinh phục cả thế giới”.


Tượng đài cầu lông thế giới Lin Dan. Ảnh: GETTY IMAGES

Hafiz, tay vợt Malaysia khác, thì thừa nhận: “Thật khó để chống lại Lin Dan ở thời kỳ đỉnh cao vì anh ấy thi đấu quá vượt trội. Dù chưa bao giờ thắng được anh ấy nhưng được thi đấu với Lin Dan là vinh dự lớn của tôi. Anh ấy là một huyền thoại vĩ đại nhất mọi thời đại”.

Suốt 20 năm cầm vợt, “Super Dan” giành 666 trận thắng và thua 125 trận. Chia tay cầu lông, Lin Dan có 2 HCV Olympic; năm chức vô địch thế giới, 4 HCV Asian Games, bốn lần vô địch châu Á; sáu chức vô địch giải Toàn Anh và hai chức vô địch World Cup.

MINH QUANG

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục