Sốc: Hết tiền vì COVID-19, Uruguay trảm HLV trưởng đội tuyển

Quốc tế

Sốc: Hết tiền vì COVID-19, Uruguay trảm HLV trưởng đội tuyển

(PLO)- Người thầy già đáng kính của Suarez, Cavani, Gondin... bị trảm vì Uruguay không có tiền trả lương.

Bản tin liên quan

Thông tin thật sốc nhưng là sự thật 100%. Ngoài việc thuyền trưởng đội tuyển quốc gia Uruguay Ocsar Tabarez bị trảm còn có một lực lượng CB-CNV của LĐBĐ Uruguay (AUF) gồm 400 người bị cho nghỉ việc toàn bộ vì bế tắc trong việc không có tiền chi trả lương cho lực lượng này.


Thuyền trưởng già Oscar Tabarez chống gậy chỉ đạo tại World Cup 2018.

AUF có bộ máy lên đến hơn 400 người đã tinh giản toàn bộ nhưng sốc hơn khi thuyền trưởng già tài ba Oscar Tabarez của đội tuyển Uruguay từng mang về ngôi vô địch Copa America năm 2006 cũng bị trảm nốt. Thật khó đỡ cho nền bóng đá quốc gia Nam Mỹ từng hai lần vô địch World Cup này.

Đại diện AUF cho biết đây còn là cơ hội để AUF tinh giản bộ máy cồng kềnh.

Đại diện Ban chấp hành AUF nói: “Tình hình dịch COVID-19 đang làm “đứng hình” tất cả hoạt động bóng đá, nguồn thu bị thất thu, các hoạt động mang tính thương mại của AUF đều bế tắc, không có tiền trả lương nhân viên và HLV trưởng. Đây là cơ hội để AUF tiến hành cải tổ lại bộ máy của mình”.


Cavani nghe lệnh chỉ đạo của ông thầy Tabarez tại World Cup 2018.

Hiện nay, AUF không những không có tiền trả lương cho HLV trưởng Tabarez mà còn bộ máy hơn 400 người cũng không có tiền trả, các chế độ bảo hiểm của lực lượng nhân viên này cũng không có. Mùa dịch họ thất nghiệp lại đối đầu nguy hiểm hơn là không có bảo hiểm chi trả tạm thời.

HLV Tabarez - người từng chống gậy dẫn dắt tuyển Uruguay tại World Cup 2018 ở Nga là một HLV tài năng, lão luyện. Ông được các trụ cột như Suarez, Cavani, Godin… ủng hộ hết mình.

DUY ĐỨC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM