Sốc: Fan Mỹ đến Nga nhiều nhất dù World Cup không có tuyển Mỹ

THANH PHƯƠNG
THANH PHƯƠNG
Chủ Nhật, ngày 10/6/2018 - 13:08

(PLO)- Mỹ là quốc gia dẫn đầu có số fan đến Nga xem World Cup dù đội tuyển của họ không dự World Cup 2018.

Theo con số của cơ quan xuất nhập cảnh Nga cũng như các cơ quan ngoại giao Nga từ nước ngoài gửi về thì lượng fan bóng đá Mỹ, du khách Mỹ đến Nga nhân mùa World Cup 2018 chiếm con số cao nhất, dù tuyển Mỹ nằm nhà xem World Cup 2018.


Hơn 60.000 fan Brazil đến Nga cổ vũ đội nhà, Brazil chỉ xếp thứ nhì sau Mỹ.

Theo thống kê của ForwardKeys: Có cả thảy 17 triệu người là du khách đến Nga du lịch nhân mùa World Cup 2018 thì du khách đến từ Mỹ chiếm số lượng hàng đầu trong tốp 50 quốc gia.

Vị trí sau Mỹ là Brazil, Tây Ban Nha, Argentina, Hàn Quốc, Mexico, Trung Quốc, Anh, Đức, Ai Cập.

Đây quả là những con số cực kỳ sốc, nhất là fan bóng đá Mỹ đến Nga khi mà tuyển Mỹ chẳng thể vượt qua được vòng loại để góp mặt ở VCK World Cup. Cũng theo số liệu phân tích của ForwardKeys thì đây là con số có thể so sánh ngang bằng với World Cup 1994 tại Mỹ mà người Mỹ quan tâm, theo dõi.

ForwardKeys cũng cho biết thêm nếu xét trên con số thì Mỹ là quốc gia đứng đầu có số fan bóng đá đến Nga xem World Cup nhưng nếu xét theo tỉ lệ dân số thì Mỹ thua xa Paraguay, đây cũng là quốc gia không có đội tuyển dự World Cup 2018 nhưng số fan của họ đến Nga xem World Cup gấp 52 lần Mỹ (tính theo tỉ lệ dân số).

Điều độc đáo khác theo tiết lộ từ ForwardKeys thì rất nhiều fan Nam Mỹ và châu Âu cũng như châu Á rất muốn du lịch Nga nhân dịp mùa World Cup, vì Đông Âu nói chung và Nga nói riêng vẫn là “thế giới bí ẩn” của phần còn lại trên thế giới.

THANH PHƯƠNG

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

'Xác định nguồn lây của ca COVID-19 ở Thủ Đức rất quan trọng'

Thứ Ba, ngày 18/5/2021

(PLO)- Trong buổi tiếp xúc cử tri vào tối 18-5, tại đơn vị bầu cử số 4 (quận 1), Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, TP đã truy nguồn lây nhiễm của bệnh nhân N.Q.N (tại TP Thủ Đức) và đang khoanh vùng, tiến hành triển khai lấy các mẫu xét nghiệm.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục