Sốc: Fan Mỹ đến Nga nhiều nhất dù World Cup không có tuyển Mỹ

Quốc tế

Sốc: Fan Mỹ đến Nga nhiều nhất dù World Cup không có tuyển Mỹ

(PLO)- Mỹ là quốc gia dẫn đầu có số fan đến Nga xem World Cup dù đội tuyển của họ không dự World Cup 2018.

Bản tin liên quan

Theo con số của cơ quan xuất nhập cảnh Nga cũng như các cơ quan ngoại giao Nga từ nước ngoài gửi về thì lượng fan bóng đá Mỹ, du khách Mỹ đến Nga nhân mùa World Cup 2018 chiếm con số cao nhất, dù tuyển Mỹ nằm nhà xem World Cup 2018.


Hơn 60.000 fan Brazil đến Nga cổ vũ đội nhà, Brazil chỉ xếp thứ nhì sau Mỹ.

Theo thống kê của ForwardKeys: Có cả thảy 17 triệu người là du khách đến Nga du lịch nhân mùa World Cup 2018 thì du khách đến từ Mỹ chiếm số lượng hàng đầu trong tốp 50 quốc gia.

Vị trí sau Mỹ là Brazil, Tây Ban Nha, Argentina, Hàn Quốc, Mexico, Trung Quốc, Anh, Đức, Ai Cập.

Đây quả là những con số cực kỳ sốc, nhất là fan bóng đá Mỹ đến Nga khi mà tuyển Mỹ chẳng thể vượt qua được vòng loại để góp mặt ở VCK World Cup. Cũng theo số liệu phân tích của ForwardKeys thì đây là con số có thể so sánh ngang bằng với World Cup 1994 tại Mỹ mà người Mỹ quan tâm, theo dõi.

ForwardKeys cũng cho biết thêm nếu xét trên con số thì Mỹ là quốc gia đứng đầu có số fan bóng đá đến Nga xem World Cup nhưng nếu xét theo tỉ lệ dân số thì Mỹ thua xa Paraguay, đây cũng là quốc gia không có đội tuyển dự World Cup 2018 nhưng số fan của họ đến Nga xem World Cup gấp 52 lần Mỹ (tính theo tỉ lệ dân số).

Điều độc đáo khác theo tiết lộ từ ForwardKeys thì rất nhiều fan Nam Mỹ và châu Âu cũng như châu Á rất muốn du lịch Nga nhân dịp mùa World Cup, vì Đông Âu nói chung và Nga nói riêng vẫn là “thế giới bí ẩn” của phần còn lại trên thế giới.

THANH PHƯƠNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM