Sợ phân biệt chủng tộc, cầu thủ ‘cấm’ người thân đến Nga

M.QUANG
M.QUANG
Thứ Sáu, ngày 8/6/2018 - 04:10

(PL)- Lo ngại các cầu thủ da đen có thể trở thành mục tiêu bởi các fan cuồng Nga tại World Cup 2018, HLV đội tuyển Anh Gareth Southgate yêu cầu hậu vệ da màu Danny Rose chia sẻ kinh nghiệm chống phân biệt chủng tộc với các đồng đội.

Danny Rose từng là nạn nhân nạn phân biệt chủng tộc khi tham dự vòng chung kết U-21 năm 2012 tại Serbia. Và anh nhận thức rõ những vấn đề đang tiềm ẩn ở Nga mà những cầu thủ da màu rất dễ trở thành nạn nhân. Gần đây nhất là các cầu thủ da màu trong đội tuyển Pháp gặp phải trong trận giao hữu quốc tế tại St Petersburg.


Danny Rose chia sẻ về nỗi đau bị phân biệt chủng tộc. Ảnh: GETTY IMAGES

Danny Rose không chỉ chia sẻ kinh nghiệm mà còn “cấm” gia đình của mình đến Nga du lịch trong mùa World Cup. Anh cũng cảnh báo các đồng đội không nên ra ăn mừng gần đường pitch tại World Cup hòng tránh những lời lẽ phân biệt chủng tộc từ các fan cuồng và thậm chí là bị tấn công.

Danny Rose chia sẻ với truyền thông về quyết định “cấm” người thân đến Nga: “Từ khi 11 tuổi, tôi thường xuyên luyện và cha tôi luôn theo sát tôi đến bây giờ khi tôi thi đấu. Khi đội Tottenham của tôi thi đấu ở Wembley, cha tôi đi đường xa đến sân xem tôi thi đấu và khi ông về nhà thì đã 3 giờ sáng. Tôi rất buồn khi World Cup này trên khán đài không có cha mình dự khán vì lời “cấm” của tôi nhằm bảo đảm tính mạng cho người thân…”.

M.QUANG

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục